Cách đây vài ngày, những hình ảnh và thông tin chính thức của mẫu xe sang Mercedes-Benz CLA Shooting Brake hoàn toàn mới đã được công bố. Đến nay, hãng Mercedes-Benz lại tiếp tục giới thiệu trực tiếp CLA Shooting Brake với giới truyền thông trong cuộc họp báo trước ngày ra mắt chính thức tại triển lãm Detroit 2015 diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Với CLA Shooting Brake, hãng Mercedes-Benz đã bổ sung thành viên thứ 5 cho dòng xe được trang bị cấu trúc dẫn động cầu trước MFA quen thuộc. Trước CLA Shooting Brake, dòng xe MFA của Mercedes-Benz đã có A-Class Hatchback, CLA Sedan 4 cửa, GLA Crossover và B-Class MPV cỡ nhỏ.

Khoang hành lý của Mercedes-Benz CLA Shooting Brake.

Khoang hành lý của Mercedes-Benz CLA Shooting Brake.

Đúng như tên gọi, thành viên mới nhất của dòng xe MFA được phát triển dựa trên Mercedes-Benz CLA-Class với kiểu dáng shooting brake cuốn hút hơn. Nhờ kiểu dáng shooting brake mới, Mercedes-Benz CLA-Class được tăng dung tích khoang hành lý lên 495 lít. So với phiên bản sedan 4 cửa, Mercedes-Benz CLA Shooting Brake sở hữu khoang hành lý rộng hơn 25 lít. Chưa hết, hàng ghế sau trên Mercedes-Benz CLA Shooting Brake còn gập xuống để giúp tăng 595 lít dung tích khoang hành lý. Như vậy, khi ghế sau được gập xuống, Mercedes-Benz CLA Shooting Brake sẽ đi kèm khoang hành lý rộng 1.354 lít.

Động cơ trên Mercedes-Benz CLA Shooting Brake được mượn từ phiên bản sedan 4 cửa. Tất cả các bản trang bị của Mercedes-Benz CLA Shooting Brake, kể cả AMG, đều sử dụng động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 360 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hệ dẫn động 2 cầu 4Matic toàn thời gian và hộp số AMG Speedshift DCT 7 cấp. Động cơ cho phép Mercedes-Benz CLA Shooting Brake tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,7 giây và đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.

Dự kiến, khách hàng Bắc Mỹ có thể bắt đầu đặt mua Mercedes-Benz CLA Shooting Brake từ ngày 15/1/2015 tới. Sau đó, xe sẽ được giao đến tay khách hàng từ tháng 3/2015.

Một số hình ảnh "sống" của Mercedes-Benz CLA Shooting Brake:

img
img
img
img