Vào đêm hôm qua, ngày 1/7, tại thủ đô Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến chiếc xe sang tiền tỷ Mercedes-Benz CLA200. Được biết, đây là vụ tai nạn đầu tiên của Mercedes-Benz CLA200 tại Việt Nam.

Chiếc Mercedes-Benz CLA200 bị đâm nát phần hông và trần xe.

Chiếc Mercedes-Benz CLA200 bị đâm nát phần hông và trần xe.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về nguyên nhân và diễn biến của vụ tai nạn. Qua những hình ảnh chụp tại hiện trường vụ tai nạn, có thể thấy chiếc Mercedes-Benz CLA200 bị đâm bẹp rúm ở bên hông. "Thủ phạm" của cú đâm ngang sườn là chiếc Toyota Prado màu đen.

Biển chỉ đường nằm dưới đất.

Biển chỉ đường nằm dưới đất.

Gần đó là biển chỉ đường của hai phố Bà Triệu và Hai Bà Trưng. Dự đoán, một trong hai chiếc xe đã húc vào cột biển chỉ đường.

Chiếc Toyota Prado đâm ngang sườn Mercedes-Benz CLA200.

Chiếc Toyota Prado đâm ngang sườn Mercedes-Benz CLA200.

Vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, trời mưa nên đường trơn ướt. Đây có thể là một phần nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Thêm vào đó, với "thương tích" nặng trên chiếc Mercedes-Benz CLA200 đắt tiền, nhiều người đoán vụ tai nạn đã xảy ra ở tốc độ khá cao. Toàn bộ túi khí trong chiếc Mercedes-Benz CLA200 đều đã bung ra.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Tạm thời, không biết thương vong về người sau vụ tai nạn tại Hà Nội. Chỉ biết, xe cứu thương 115 đã được điều đến hiện trường của vụ tai nạn.

Lần đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào hôm 10/5 vừa qua, Mercedes-Benz CLA200 mới có giá sau thuế lên đến 1,45 tỷ Đồng. Xe được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 156 mã lực tại 5.300 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 250 Nm tại 1.250 - 4.000 vòng/phút. Nhờ đó, Mercedes-Benz CLA200 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 8,5 giây và đạt vận tốc tối đa 230 km/h.

Nhìn chung, Mercedes-Benz CLA200 không phải là một mẫu xe quá mạnh mẽ. Tuy nhiên, với điều kiện giao thông và đường xá ở Việt Nam, nếu người lái chủ quan cũng có thể dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Ảnh: Otofun.net