Mẫu SUV hạng sang Lexus NX mới chính thức được giới thiệu với người tiêu dùng thế giới vào hồi cuối tháng 4/2014 vừa qua. Thế nhưng, Toyota Racing Development (TRD), chi nhánh chuyên phát triển xe đua tính năng cao, đã tung ra bộ body kit đầy đủ nhằm biến Lexus NX thành một mẫu SUV cuốn hút hơn.

img

Sự khác biệt giữa Lexus NX TRD và tiêu chuẩn khá dễ nhận ra. Bộ body kit mới mà TRD dành cho Lexus NX bao gồm phần mũi trước tái thiết kế hoàn toàn, cản va mới thấp hơn và bộ chia gió bằng sợi carbon trần. Bên cạnh đó là bộ la-zăng hợp kim 19 inch và hốc bánh xe màu đen đối lập với sơn trắng.

Về mặt thiết kế, Lexus NX TRD mới đi kèm vỏ gương màu đen bóng, cản va sau mới, bộ khuếch tán gió hầm hố và 4 ống xả. Tuy nhiên, có vẻ như những mẫu SUV hạng sang như Lexus NX không cần đến nhiều ống xả đến thế. Dù sao, cụm 4 ống xả cũng mang đến diện mạo đập vào mắt cho phàn đuôi của Lexus NX TRD mới.

img

Có vẻ như TRD không thay đổi hệ dẫn động của Lexus NX. Xe vẫn đi kèm 3 phiên bản động cơ khác nhau. Quan trọng nhất là động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 2.0 lít mới của hãng Lexus. Động cơ sản sinh công suất tối đa 234 mã lực tại 4.800 – 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 350 Nm tại 1.650 – 4.000 vòng/phút được sử dụng trên Lexus NX 200t cũng như NX 200t F Sport. Đây đồng thời cũng là những mẫu xe Lexus tăng áp đầu tiên trong lịch sử.

Bên cạnh đó là hệ dẫn động hybrid kết hợp giữa máy xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2,5 lít và mô-tơ điện. Hệ dẫn động hybrid được trang bị trên Lexus NX 300h.

Đáng tiếc thay, Lexus NX TRD mới chỉ được giới thiệu tại thị trường Nhật Bản. Bộ body kit TRD dành cho Lexus NX có giá khoảng 3.360 USD tại thị trường Nhật Bản. Nếu khách hàng mua thêm bộ la-zăng, họ sẽ phải chi tổng số tiền 4.280 USD.