Dòng xe việt dã biểu tượng Land Rover Defender thế hệ hiện tại sẽ chính thức bị ngừng sản xuất vào tháng 12 năm nay. Để kỷ niệm 67 năm sản xuất tại nhà máy ở Solihull, Anh, hãng Land Rover đã quyết định chế tạo một chiếc Defender độc nhất vô nhị. Đây đồng thời cũng là chiếc Land Rover Defender thứ 2 triệu được xuất xưởng.

Chiếc xe độc nhất vô nhị được gọi bằng cái tên Defender 2,000,000 sở hữu thiết kế đặc biệt do các khách mời nổi tiếng của hãng Land Rover chung tay lắp ráp, trong đó có hai đại sứ thương hiệu Bear Grylls vốn rất quen thuộc qua chương trình truyền hình thực tế Man vs. Wild chiếu trên kênh Discovery và nhà thám hiểm kiêm nhà sinh vật học đại dương Monty Halls.

Tháng trước, hãng Land Rover đã mời hai đại sứ thương hiệu kể trên và những tín đồ lâu năm của dòng Defender đến nhà máy tại Solihull để giúp chế tạo chiếc Defender 2,000,000. Người đại diện của Hội chữ thập đỏ quốc tế và nữ diễn viên kiêm nhà sáng lập quỹ Born Free Foundation, bà Virginia McKenna, cũng đến nhà máy tại Solihull để góp phần hoàn thiện chiếc Land Rover Defender 2,000,000.

Bản đồ vịnh Red Wharf trên cản va trước.

Bản đồ vịnh Red Wharf trên cản va trước.

Land Rover Defender 2,000,000 có rất nhiều chi tiết độc nhất. Đầu tiên phải kể đến bản đồ của vịnh Red Wharf thuộc xứ Wales vốn là nơi Land Rover lần đầu tiên được phác họa thiết kế trên cát. Bản đồ vịnh Red Wharf được khắc lên cản va bằng nhôm như điểm nhấn trên nền sơn màu bạc Indus Silver của Land Rover Defender 2,000,000. Bên cạnh đó là biển khác con số “2,000,000” nằm trên đuôi xe và trong cụm đồng hồ. Tiếp đến là hàng loạt chi tiết màu đen đối lập như la-zăng, viền hốc bánh, trần xe, bản lề cửa, lưới tản nhiệt và vỏ gương ngoại thất.

Bản đồ vịnh Red Wharf tiếp tục xuất hiện trong không gian nội thất.

Bản đồ vịnh Red Wharf tiếp tục xuất hiện trong không gian nội thất.

Bên trong Land Rover Defender 2,000,000 xuất hiện ghế bọc da cũng có bản đồ vịnh Red Wharf và tấm biển bằng nhôm được chế tạo riêng với toàn bộ chữ ký của những người giúp lắp ráp xe. Trên đầu và đuôi xe có biển số S90 HUE gợi liên tưởng đến chiếc Land Rover đầu tiên được biết đến dưới cái tên “Huey” đã ra đời vào năm 1948.

Tấm biển tập hợp chữ ký của những người góp phần lắp ráp chiếc Land Rover Defender 2,000,000.

Tấm biển tập hợp chữ ký của những người góp phần lắp ráp chiếc Land Rover Defender 2,000,000.

Đáng tiếc thay, bạn không có cơ hội mua chiếc Land Rover Defender 2,000,000 tại showroom chính hãng. Thay vào đó, chiếc Land Rover Defender 2,000,000 sẽ được hãng Bonhams đình đám đấu giá tại London, Anh vào tháng 12 năm nay. Toàn bộ số tiền thu về từ sự kiện đấu giá sẽ được quyên góp cho Hội chữ thập đỏ quốc tế và quỹ Born Free Foundation. Trong lễ hội Goodwood Festival of Speed diễn ra tại Anh vào tuần này, hãng đấu giá Bonhams sẽ chính thức giới thiệu chiếc Land Rover Defender 2,000,000 với công chúng.

Nếu không mua được Land Rover Defender 2,000,000, bạn có thể chọn 3 phiên bản đặc biệt cuối cùng của dòng xe việt dã này. 3 phiên bản đặc biệt của Land Rover Defender từng được giới thiệu vào hồi tháng 1 đầu năm, bao gồm Autobiography Edition, Heritage Edition và Adventure Edition. So với Land Rover Defender 2,000,000, bộ ba phiên bản đặc biệt có vẻ thực dụng hơn. Chung quy tất cả đều ra đời để kỷ niệm dòng Land Rover Defender, một trong những tượng đài lớn nhất của dòng xe việt dã thế giới.

Một số hình ảnh chi tiết của Land Rover Defender 2,000,000: