Vào tuần trước, Jaguar Land Rover đã đưa ra thông báo về việc chính thức thành lập bộ phận Special Operations (Spec Ops), chuyên trách thực hiện các dự án đặc biệt cho thương hiệu này.

Dự án đầu tiên của Spec Ops là Project 7, một mẫu xe thể thao phát triển dựa trên Jaguar F-Type và là phiên bản thương mại của mẫu Project 7 concept car được giới thiệu vào năm ngoái.

Jaguar Land Rover đã giữ kín mọi thông tin và để dành đến buổi lễ ra mắt tại Goodwood Festival of Speed trong tuần này. Tuy nhiên những hình ảnh chính thức của mẫu Project 7 đã bị rò rỉ và đăng tải lên mạng.

Cái tên Project 7 được lấy cảm hứng từ bảy chiến thắng của Jaguar tại giải đua Le Mans từ năm 1951 – 1990. Trong khi đó thiết kế của xe mang ảnh hưởng của mẫu xe đua huyền thoại D-Type giúp mang về những chiến thắng đó.

Jaguar Project 7 và Jaguar D-Type

Jaguar Project 7 và Jaguar D-Type

Nếu đặt Jaguar F-Type và Project 7 cạnh nhau, có thể thấy ngay sự khác nhau ở cửa hút gió trước, ốp chắn hông và tản gió sau. Kính chắn gió của Project 7 cũng ngắn hơn và tạo cho xe sự hấp dẫn riêng. So với Jaguar F-Type, Project 7 có trọng lượng nhẹ hơn khoảng 80kg và lực nén xuống đường cao hơn 177%.

Jaguar Project 7 và Jaguar F-Type

Jaguar Project 7 và Jaguar F-Type

Ngoài những hình ảnh bị rò rỉ thì không có thêm thông tin nào về hệ thống truyền động của xe. Nhưng có vẻ như Project 7 sử dụng động cơ V8 5.0 lít, tăng áp khí nén, sản sinh công suất 567 mã lực. Nhờ khối động cơ này và trọng lượng nhẹ, Jaguar Project 7 có thể tăng tốc ừ 0 - 100 trong chưa đến 4 giây và đạt vận tốc tối đa 300 km/h.

Được phát triển bởi Spec Ops nên việc Project 7 được sản xuất với số lượng giới hạn là không phải bàn cãi, dự kiến sẽ có 250 chiếc Project 7 được xuất xưởng. Thông tin chi tiết về sức mạnh cũng như giá cả của xe sẽ được công bố tại Goodwood.

Hình ảnh xe thể thao Jaguar Project 7:

Jaguar Project 7, Jaguar F-Type và Jaguar D-Type

Jaguar Project 7, Jaguar F-Type và Jaguar D-Type

img
img
img
img
img
img