Sự kiện Goodwood Festival of Speed năm nay sẽ vô cùng hấp dẫn và thú vị khi rất nhiều nhà sản xuất xe hơi đã lên kế hoạch giới thiệu những sản phẩm đặc biệt tại sự kiện này, một trong số đó là thương hiệu xe sang Jaguar của Anh Quốc.

Vào tuần trước, Jaguar Land Rover vừa công bố về việc thành lập bộ phận Special Operations, nơi các mẫu xe đặc biệt của hãng sẽ được sinh ra. Đồng thời thương hiệu này cũng cho biết sản phẩm đầu tiên của "Spec Ops" đã ra đời và sẽ có mặt tại sự kiện Goodwood Fesitval diễn ra từ 26 - 29 tháng này.

Bộ phận Special Operations của Jaguar Land Rover sẽ đặc trách việc phát triển và sản xuất những mẫu xe hiệu suất cao, xe siêu sang và các mẫu xe phiên bản đặc biệt của công ty.

Chưa hết, ngoài mẫu xe mới, Jaguar cũng đã chuẩn bị một món quà đặc biệt cho du khách, đó là một loạt mẫu xe của hãng trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai, bao gồm D-Type, XJS TWR và XJR-9.

Đồng thời, Jaguar cũng sẽ tổ chức kỷ niệm 60 năm chiếc D-Type giành chiến thắng Le Mans. Sự kiện này sẽ có sự góp mặt của tay lái Andy Wallace cùng "cộng sự" XJR-9 LM của ông.

Ngoài ra, Jaguar còn mang đến Goodwood một số mẫu xe khác như Jaguar F-Type Coupe mới, XFR-S Sportbrake, chiếc xe biểu tượng ‘Group 44’ E-type.

Một số mẫu xe của Jaguar xuất hiện tại sự kiện Goodwood Festival of Speed: