Sau khi hình ảnh phiên thương mại của chiếc Kia K4 tại Trung Quốc bị rò rỉ, lại có thêm một mẫu xe Hàn Quốc khác tìm đường “lên mạng”, cái tên lần này là Hyundai ix25, một mẫu crossover hoàn toàn mới của thương hiệu xe Hàn Quốc.

Nhìn vào hình ảnh trên, có vẻ như chiếc Hyundai ix25 đã được lắp ráp hoàn thiện và nằm tại một đại lý xe hơi. Ngoại hình của chiếc ix25 mới trông khá cơ bắp và phong cách của ngôn ngữ thiết kế mới nhất. Hệ thống đèn LED ở cụm đèn pha của ix25 khá giống với mẫu Genesis mới, trong khi đó lưới tản nhiệt của xe lại khiến người ta nhớ đến thế hệ Santa Fe hiện tại.

Được phát triển dựa trên mẫu i20 siêu nhỏ, mẫu crossover mới của Hyundai được cho là có kích thước lớn hơn một chút so với các mẫu crossover thuộc phân khúc B và được trang bị động cơ 1.6 lít và 2.0 lít. Cụ thể ix25 có chiều dài là 4.270mm, như vậy mẫu crossover mới của Hyundai sẽ lớn hơn các đối thủ như Renault Captur hay Nissan Juke, nhưng lại tương đương với Chevrolet Trax.

Tính đến thời điểm hiện tại, đại diện Hyundai xác nhận rằng ix25 là mẫu xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên vào hồi đầu năm nay, một mẫu xe có hình dáng tương tự nhưng được ngụy trang khá kỹ đã được các tay săn ảnh phát hiện tại phía bắc Thụy Điển, vì vậy có khả năng Hyundai ix25 cũng sẽ có phiên bản cho châu Âu.

Trong khi đó các đại lý Hyundai tại Mỹ cũng cho biết khách hàng hiện đang có nhu cầu với một mẫu crossover cỡ nhỏ và Kia, đối tác của Hyundai đang chuẩn bị ra mắt một phiên bản nhỏ hơn của mẫu Sportage.