Lộ diện Kia K4 "bằng xương bằng thịt"

Theo kế hoạch, Kia dự định sẽ chính thức ra mắt bản thương mại của Kia K4 cho thị trường Trung Quốc vào tháng 10 tới. Diện mạo cụ thể của Kia K4 vẫn là một ẩn số cho đến khi những hình ảnh spyshot đầu tiên của mẫu xe này được đăng tải.

Nhìn vào những hình ảnh này, có thể thấy bản thương mại Kia K4 mang nhiều thiết kế tương đối giống với bản concept được Kia giới thiệu lần đầu tại triển lãm Bắc Kinh Motor Show vào hồi tháng 4. Các điểm khác biệt dễ nhận thấy so với bản concept chính là lazăng của bản thương mại có đường kính nhỏ hơn, đèn sương mù mang thiết kế khác, nắm cửa đã trùng tông màu với thân xe thay vì mạ crôm như bản concept.

Được bán ra thị trường với tư cách là mẫu xe nằm giữa K3/Cerato và K5/Optima, Kia K4 có kết cấu khung tương tự như Hyundai Mistra, xe có chiều dài 4,72 mét và chiều dài cơ sở là 2,7 mét.

Kia K4 được hãng xe Hàn Quốc trang bị động cơ 4 xi-lanh 1.6 lít đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp. Các tùy chọn động cơ khác bao gồm động cơ 1.8 lít công suất 146 mã lực, mômen xoắn cực đại 175 Nm và động cơ 2.0 lít công suất 162 mã lực và mômen xoắn cực đại 194 Nm đi kèm hộp số sàn 6 cấp.

Các trang bị đáng chú ý trên xe bao gồm hệ thống ổn định điện tử, sáu túi khí, camera lùi và hệ thống thông tin giải trí UVO. Bên cạnh đó là nút bấm khởi động xe và bảng đồng hồ Supervision.

Kia K4 là mẫu sedan cỡ trung dành riêng cho thị trường Trung Quốc với giá bán dự kiến là từ 140.000 – 180.000 NDT, tương đương với 22.500 – 29.000 USD.