Hyundai Enduro – Xe SUV lai mô tô đua đường trường

Những ngày đầu tháng 4 thực sự là khoảng thời gian bận rộn của ngành công nghiệp ô tô thế giới khi có những 2 triển lãm xe khác nhau đồng thời diễn ra. Nếu như triển lãm New York 2014 diễn ra tại Mỹ thì triển lãm Seoul hiện lại đang thu hút sự chú ý tại Hàn Quốc. Một trong những mẫu xe được nhiều người quan tâm tại triển lãm Seoul năm nay chính là Hyundai Enduro hoàn toàn mới.

Về cơ bản, Hyundai Enduro là một mẫu SUV cỡ nhỏ được trình làng tại triển lãm Seoul 2015 dưới dạng xe concept. Theo hãng Hyundai, cái tên “Enduro” được viết tắt từ cụm “Endurance” trong tiếng Anh. Đúng như tên gọi, Hyundai Enduro được thiết kế như sự kết hợp giữa xe SUV và mô tô đua đường trường.

Hãng Hyundai khẳng định, nhóm khách hàng nhắm đến của Enduro mới chính là những người “sống ở các thành phố hiện đại với phong cách năng động và khỏe khoắn”. Mẫu xe concept mới của nhà Hyundai được trang bị lưới tản nhiệt hình lục giác nằm khá thấp trên đầu xe để giảm trọng tâm. Ngoài ra, Hyundai Enduro mới còn được trang bị gầm xe cao, nẹp dày trên hốc bánh và cánh gió bên hông, nằm gần bậc cửa lên xuống.

Bên trong Hyundai Enduro mới là khoang lái tập trung vào người điều khiển với “các chi tiết nằm ngang và dọc thể hiện sự thể thao, chắc chắn cũng như bền bỉ”. Thiết kế vô lăng của Hyundai Enduro lấy cảm hứng từ nan vành và tay lái trên mô tô. Bản thân tay nắm cửa cũng được thiết kế độc đáo theo dòng mô tô off-road.

Tạm thời, hãng Hyundai chưa công bố thông số cụ thể của mẫu xe concept mới. Do đó, không rõ Hyundai Enduro sử dụng động cơ gì và có được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại hay không.

Một số hình ảnh khác của Hyundai Enduro: