Tại thị trường Trung Quốc, Hồng Kỳ là một nhãn hiệu xe hơi rất nổi tiếng, thuộc công ty mẹ First Auto Works (FAW). Đây là nhãn hiệu đã sản xuất những mẫu xe sang như L5, L7 và L9 để phục vụ các quan chức chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, ngay từ năm 2009, Hồng Kỳ đã tuyên bố sẽ mở rộng dòng sản phẩm của mình bằng một mẫu SUV hạng sang mới. Đến nay, điều đó đã trở thành sự thật khi Hongqi trình làng mẫu SUV đầu tay có tên LS5 trong triển lãm Thượng Hải 2015.

img

Trước đây, Hồng Kỳ LS5 được biết đến dưới cái tên mã P540. Thiết kế tổng thể của Hồng Kỳ LS5 gợi liên tưởng đến Range Rover P38 thế hệ thứ hai nhưng không đến mức “nhái” kiểu dáng. Theo hãng Hồng Kỳ, LS5 sẽ có mặt trên thị trường Trung Quốc vào nửa cuối năm nay và cạnh tranh với những mẫu xe như Porsche Cayenne, BMW X5 và Mercedes-Benz M-Class.

img

Các số đo cơ bản của Hồng Kỳ LS5 bao gồm chiều dài tổng thể 5.198 mm, rộng 2.098 mm, cao 1.890 mm và chiều dài cơ sở 3.060 mm. Như vậy, so với một số đối thủ như Audi Q7 hiện đang có mặt trên thị trường Trung Quốc, Hồng Kỳ LS5 sở hữu kích thước lớn hơn. Bên cạnh đó là trọng lượng tổng thể 2.850 kg của Hồng Kỳ LS5.

img

Dưới Hồng Kỳ LS5 là bộ la-zăng hơi nhỏ so với thiết kế tổng thể của xe. Theo đánh giá của nhiều người, Hồng Kỳ LS5 nên đi kèm bộ la-zăng mang thiết kế trang nhã và sang trọng hơn.

“Trái tim” của Hồng Kỳ LS5 là khối động cơ V8, tăng áp kép hoàn toàn mới, sản sinh công suất tối đa 381 mã lực và mô-men xoắn cực đại 530 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số Toptronic 8 cấp. Nhờ đó, mẫu SUV đầu tiên của nhãn hiệu Hồng Kỳ có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 8,1 giây và đạt vận tốc tối đa 220 km/h.

Tạm thời, hãng Hồng Kỳ chưa công bố giá bán cụ thể của LS5 tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu theo truyền thống của hãng Hồng Kỳ thì LS5 chắc chắn không hề rẻ.

Một số hình ảnh chi tiết của Hồng Kỳ LS5:

img
img
img
img
img
img
img