Trước thực trạng giá xăng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua tại thị trường Mỹ, doanh số bán hàng của dòng xe thể thao đa dụng đang tăng mạnh trở lại. Thậm chí, nhiều người Mỹ còn nhìn lại quá khứ và nhớ đến Hummer vốn là biểu tượng của dòng SUV trong thời kỳ giữa những năm 2000.

Theo trang tin AutoNews, một số đại lý Mỹ đã nhanh chóng nhận ra nhu cầu của người tiêu dùng và cảm thấy thương tiếc cho dòng xe Hummer. Các đại lý đi đến kết luận là tập đoàn General Motors không nên ngừng sản xuất dòng xe Hummer nổi tiếng vào năm 2010. Thay vào đó, tập đoàn GM đáng nhẽ phải sớm khai tử hai nhãn hiệu con Pontiac và Saturn.

Nhìn vào thành công về mặt doanh số bán hàng của nhãn hiệu Jeep, các đại lý càng cảm thấy tiếc nuối cho Hummer. Mới đây, tập đoàn Chrysler đã công bố doanh số bán hàng khả quan của nhãn hiệu Jeep. Theo tập đoàn Chrysler, họ có thể bán tất cả những chiếc Jeep Wrangler đã sản xuất. Cùng với hai sản phẩm chính là Cherokee và Grand Cherokee, Wrangler đã giúp hãng Jeep tăng 44% doanh số bán hàng tại thị trường Mỹ trong tháng 11 vừa qua.

Nhiều chủ đại lý khẳng định tập đoàn GM đáng nhẽ không nên khai tử dòng xe Hummer trong năm 2010.

Nhiều chủ đại lý khẳng định tập đoàn GM đáng nhẽ không nên khai tử dòng xe Hummer trong năm 2010.

Một số chuyên gia phân tích dự đoán giá xăng dầu sẽ giảm xuống dưới 2 USD/3,7 lít, tương đương 0,54 USD/lít, tại một số khu vực trên nước Mỹ vào cuối năm 2014. Do đó, nhiều người cảm thấy dòng xe Hummer đã bị khai tử quá sớm, điển hình như ông Joe Serra, một chủ đại lý Jeep. Theo ông Serra, đại lý xe Jeep của ông đã giữ chân gần 1.500 khách hàng từng mua xe Hummer trước đây.

Tuy nhiên, quyết định khai tử dòng xe Hummer của tập đoàn GM trên thực tế vẫn có cơ sở. Hiện nay, người tiêu dùng Mỹ ngày càng chuộng dòng xe SUV nhưng phần lớn đều mua crossover với tính đa dụng cao hơn và không tập trung vào khả năng off-road như Hummer. Ngay cả những mẫu xe việt dã nổi tiếng như Jeep Cherokee và Grand Cherokee hiện cũng được thiết kế sao cho phù hợp với việc chạy trên đường phố hơn là chạy off-road. So với các thế hệ cũ, Jeep Cherokee và Grand Cherokee tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu muốn cạnh tranh với Jeep, tập đoàn GM hoàn toàn có thể phát triển một mẫu SUV mới mang nhãn hiệu GMC.