Dự kiến, mẫu sedan mang quốc tịch Mỹ, Ford Mondeo, sẽ được giới thiệu tại thị trường châu Âu vào cuối năm nay. Một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của Ford Mondeo thế hệ mới chính là cụm đèn pha LED toàn bộ.

Như vậy, Mondeo sẽ trở thành mẫu xe Ford đầu tiên tại thị trường châu Âu được trang bị tương tự. Cụm đèn pha dạng LED cho phép các nhà thiết kế của Ford mang đến diện mạo mượt mà hơn cho Mondeo thế hệ mới.

“Đối với Ford Mondeo thế hệ mới, chúng tôi thực sự muốn dùng cụm đèn pha dạng thon mảnh. Công nghệ đèn LED sẽ cho phép chúng tôi làm như vậy. Nếu dùng đèn Halogen truyền thống, chúng tôi sẽ không thể đạt mục đích của mình”, ông Chris Hamilton, thiết kế trưởng của Ford, giải thích.

Ford Mondeo thế hệ mới sẽ được trang bị cụm đèn pha LED toàn bộ.

Ford Mondeo thế hệ mới sẽ được trang bị cụm đèn pha LED toàn bộ.

Với kích thước nhỏ gọn, đèn LED giúp các nhà thiết kế linh hoạt hơn trong quá trình cải tiến diện mạo của Ford Mondeo thế hệ mới. “Đèn pha thon mảnh giúp thiết kế ngoại thất của Ford Mondeo mới trông quả quyết và hầm hố hơn. Qua đó, chúng tôi có thể truyền tải đúng thông điệp của mình”, ông Paul Wraith, giám đốc thiết kế của Ford, phát biểu.

Bên cạnh đó, đèn LED còn tỏa nhiệt ít hơn loại truyền thống nên hãng Ford có thể dùng chóa bằng nhựa bên trong. Các bộ phận khác trong cụm đèn cũng dễ đúc khuôn hơn để đạt kiểu dáng mong muốn của kỹ sư thiết kế.

Hãng Ford cho biết, Mondeo thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường châu Âu trước khi năm 2014 kết thúc. Như vậy, Ford Mondeo thế hệ mới phải chờ hơn 2 năm để đến thị trường châu Âu sau khi “anh em sinh đôi” Fusion đã có mặt tại Mỹ.

Tại thị trường Đức, khách hàng có thể đặt mua Ford Mondeo thế hệ mới từ ngày 1/8 vừa qua. Giá bán khởi điểm của Ford Mondeo thế hệ mới tại thị trường Đức là 27.150 Euro, tương đương 36.295 USD, đã bao gồm 19% thuế VAT.