Sau khi chính thức trình làng trong triển lãm Paris 2014, mẫu crossover cỡ nhỏ Suzuki Vitara hoàn toàn mới đã được đưa lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Esztergom, Hungary. Đến nay, chiếc Suzuki Vitara đầu tiên đã xuất xưởng tại nhà máy và được Thủ tướng Hungary, ông Viktor Orbán, cầm lái. Đây không phải là lần đầu tiên Thủ tướng Hungary nhận lái những chiếc Suzuki đầu tiên xuất xưởng. Ông từng làm như thế với Suzuki Wagon R+ vào năm 2000, Swift thế hệ thứ ba trong năm 2010 và SX-4 S-Cross vào năm 2013.

Trong buổi lễ chào mừng chiếc Vitara đầu tiên xuất xưởng còn có sự góp mặt của ông Osamu Suzuki, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hãng Suzuki. Kế hoạch của hãng Suzuki là sản xuất 70.000 chiếc Vitara mới trong năm đầu tiên. Để hoàn thành kế hoạch, hãng Suzuki phải kết hợp chặt chẽ với 74 nhà phân phối linh phụ kiện tại Hungary. Sản lượng dự kiến của nhà máy Suzuki ở Hungary sẽ đạt 165.000 xe trong năm nay.

Mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Suzuki sẽ được xuất khẩu ra các nước châu Âu nói riêng và toàn cầu nói chung, tổng cộng hơn 70 quốc gia. Không dừng ở đó, hãng Suzuki còn tham vọng tăng số lượng thị trường phân phối Vitara lên 100 trong 3 năm tới.

Hiện Suzuki Vitara đã được bày bán tại các đại lý ở Hungary và nhiều nước châu Âu khác. Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới và đi kèm nhiều tính năng khác biệt, Vitara là một mẫu xe quan trọng đối với hãng Suzuki tại thị trường châu Âu.

Suzuki Vitara mới có 2 phiên bản động cơ khác nhau, bao gồm máy xăng và máy dầu 1,6 lít với công suất tối đa đều 118 mã lực. Động cơ xăng kết hợp với hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn. Trong khi đó, hộp số tự động 6 cấp mới chỉ được cung cấp cho Suzuki Vitara từ mùa hè năm nay. Riêng động cơ diesel chỉ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Hệ dẫn động 4 bánh Allgrip là trang thiết bị tùy chọn của Suzuki Vitara mới.

Tại thị trường Anh, đối thủ mới của Honda CR-V và Mazda CX-5 có giá khởi điểm 13.999 Bảng, tương đương 21.600 USD.

Một số hình ảnh chi tiết của Suzuki Vitara mới: