Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2015 đang diễn ra tại Las Vegas, BMW đã mang đến trưng bày mẫu chìa khóa xe mang đậm hơi hướng tương lai của chiếc xe thể thao "hot" BMW i8.

Chìa khóa thông minh của BMW i8 rất hiện đại với màn hình được tích hợp với rất nhiều chức năng. Bao quanh chìa là chất liệu kính cường lực và nhôm.

Bên cạnh chức năn cơ bản của một chiếc chìa khóa, chìa khóa thông minh của BMW i8 còn có thể giúp chủ nhân kiểm tra tình trạng xe trên màn hình LCD 2,2 inch. Màn hình này sẽ hiện thị mức nhiên liệu hoặc lượng điện còn lại và quãng đường mà xe đi được.

Cũng giống như một chiếc điện thoại thông minh, động tác chạm vuốt sẽ giúp chủ xe tìm đến các danh mục phụ kiểm tra khóa cửa hoặc cửa sổ hoặc kết nối dịch vụ.

Tuy nhiên, chiếc chìa khóa hiện đại này có một hạn chế, thiết bị này sử dụng hệ thống tương tự như chìa khóa thường, cùng tần số radio. Điều này đồng nghĩa rằng thông tin về xe chỉ có thể được cập nhật khi cầm chìa khóa đứng gần xe.

Khay đặt kiêm sạc chìa khóa

Khay đặt kiêm sạc chìa khóa

Để chìa khóa này hoạt động, nó sử dụng pin Li-ion, như vậy chủ xe có thể sạc chìa khóa khi cắm chìa khóa vào xe. Về cơ bản, chìa khóa có thể được sạc không dây cả bên trong lẫn bên ngoài xe. Bên cạnh đó, nếu lo ngại vấn đề sức khỏe với từ trường, chìa khóa này cũng có cổng micro-USB để sạc bên ngoài như điện thoại thông thường. Tuy nhiên vấn đề về pin không đáng lo ngại bởi BMW cho biết cứ 3 tháng mới phải sạc pin cho chiếc chìa khóa này một lần.

Hiện nay BMW chưa trang bị loại chìa khóa này cho bất kỳ mẫu xe nào, kể cả i8. Phải đến mùa thu năm nay thì BMW mới chính thức đưa chìa khóa này vào danh sách tùy chọn thêm cho mẫu xe thể thao hybrid BMW i8. Trong tương lai, có khả năng mẫu sedan hạng sang BMW 7-Series cũng sẽ được trang bị loại chìa này.