Sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance 2014 hiện đang diễn ra tại bang California, Mỹ chính là địa điểm trình làng chính thức của BMW i8 phiên bản độc nhất vô nhị. Sau đó, BMW i8 phiên bản đặc biệt mới mang tên Concours d’Elegance Edition đã được bán đấu giá tại Pebble Beach Auctions do công ty Gooding & Company “chủ trì”.

Chiếc BMW i8 Concours d’Elegance Edition trong buổi đấu giá.

Chiếc BMW i8 Concours d’Elegance Edition trong buổi đấu giá.

Trong buổi đấu giá chiếc xe thể thao hybrid hạng sang có một không hai, người dẫn chương trình Jay Leno nổi tiếng và ông Ludwig Willisch, giám đốc điều hành BMW Bắc Mỹ. Thật bất ngờ khi chiếc BMW i8 Concours d’Elegance Edition đã được bán với giá lên đến 825.000 USD. Như vậy, đây chính là chiếc BMW i8 đắt nhất thế giới. Giá bán khởi điểm của BMW i8 tiêu chuẩn tại thị trường Mỹ chỉ dừng ở mức 135.700 USD.

Theo hãng BMW, đây là con số kỷ lục dành cho một chiếc i8 trong các cuộc đấu giá. Qua đó, nhiều người tự hỏi không biết bao nhiêu chiếc BMW i8 đã được bán đấu giá từ trước đến nay mà hiếm có thông tin trên báo chí.

Nội thất của BMW i8 Concours d’Elegance Edition.

Nội thất của BMW i8 Concours d’Elegance Edition.

Chiếc BMW i8 đắt nhất thế giới được sơn màu đặc biệt mang tên Frozen Gray. Bên trong là không gian nội thất bọc da màu nâu sang trọng. Ngoài ra, khi mua chiếc BMW i8 Concours d’Elegance Edition, khách hàng còn được tặng ngay một bộ túi Louis Vuitton bằng sợi carbon “tông xuyệt tông” đắt tiền.

Tại sự kiện Pebble Beach 2014, hãng BMW còn giao những chiếc i8 đầu tiên cho khách hàng tại một buổi lễ được tổ chức riêng. Trong số những khách hàng đầu tiên nhận BMW i8, có cả ông Roger Penske, giám đốc một đội đua, và Rick Hendrick, chủ đại lý xe hơi. Bên cạnh đó là nhiều giám đốc điều hành và chuyên gia công nghệ khác.

Theo kế hoạch, BMW i8 sẽ bắt đầu được bày bán tại các đại lý Mỹ vào mùa thu năm nay. Tất nhiên, vì BMW i8 đã “cháy hàng” nên khách hàng đặt mua sẽ phải chờ khá lâu trước khi nhận xe.

Theo NDH