Hãng Hyundai cuối cùng cũng chính thức giới thiệu mẫu crossover cỡ nhỏ Tucson hoàn toàn mới tại triển lãm Geneva năm nay. So với phiên bản cũ, Hyundai Tucson 2016 sở hữu thiết kế cao cấp hơn hẳn để tăng thêm sức hút trong phân khúc hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng thế giới quan tâm. Có thể thấy điều đó thông qua thiết kế tổng thể tinh tế hơn, cụm đèn pha LED và lưới tản nhiệt hình lục giác mạ crôm. Nhìn chung, thiết kế của Hyundai Tucson 2016 chịu nhiều ảnh hưởng từ người anh em Santa Fe cỡ lớn hơn.

img

Không gian bên trong Hyundai Tucson 2016 cũng được cải tiến toàn diện với những chất liệu nội thất mềm mại hơn khi sờ tay vào và màn hình cảm ứng cỡ lớn. Nếu muốn, người mua Hyundai Tucson 2016 có thể yêu cầu bổ sung thêm ghế trước sưởi ấm và thông khí.

img

Ở thế hệ mới của Tucson, hãng Hyundai cũng không quên tính thực dụng đặc trưng cho dòng crossover cỡ nhỏ. Điều đó được thể hiện bằng cửa hậu chỉnh điện và khoang hành lý có thể tích 513 lít khi hàng ghế sau chưa được gập xuống. Thêm vào đó là hàng loạt công nghệ an toàn và hỗ trợ người lái như duy trì làn đường, phanh khẩn cấp tự động hoặc dò tìm điểm mù.

img

Về động cơ, hãng Hyundai trang bị máy xăng, hút khí tự nhiên, dung tích 1,6 lít có công suất tối đa 135 mã lực và hộp số sàn 6 cấp cho Tucson thế hệ mới. Thứ hai là phiên bản tăng áp của động cơ trên với công suất tối đa 176 mã lực, kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp tùy chọn. Động cơ diesel tăng áp CRDi, dung tích 1,7 lít quen thuộc của hãng Hyundai cũng có tên Tucson 2016 với công suất tối đa 115 mã lực và hộp số sàn 6 cấp. Cuối cùng là động cơ diesel 2.0 lít có công suất tối đa 136 và 184 mã lực, đồng hành với hộp số tự động 6 cấp tùy chọn.

Hyundai Tucson 48V Hybrid

Hyundai Tucson 48V Hybrid

Điều thú vị trong triển lãm Geneva năm nay là hãng Hyundai đã trưng bày Tucson 48V Hybrid mới. Xe được trang bị động cơ diesel 136 mã lực kể trên, hộp số sàn 6 cấp và mô-tơ điện 14 sức ngựa. Kết hợp lại, hệ dẫn động tạo ra công suất tối đa 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 413 Nm cho Hyundai Tucson 48V Hybrid. Ngoài ra, xe còn đi kèm máy phát điện khởi động hybrid, bộ chuyển đổi DC/DC điện thế thấp và cụm pin lithium-ion 48 V. Những bộ phận mới khiến Hyundai Tucson 48V Hybrid nặng hơn 20 kg so với phiên bản thường.

Chưa hết, trong triển lãm Geneva 2015, hãng Hyundai còn giới thiệu thêm một mẫu xe concept mang tên Tucson Plug-in Hybrid với động cơ diesel 115 mã lực, hộp số ly hợp kép 7 cấp, mô-tơ điện 68 sức ngựa nằm phía sau và cụm pin lithium-ion polymer 10,7 kWh. Xe có thể hoàn thành quãng đường 50 km bằng riêng năng lượng điện đồng thời sở hữu công suất tối đa 183 mã lực và mô-men xoắn cực đại 474 Nm.

Một số hình ảnh chi tiết của Hyundai Tucson 2016 tại triển lãm Geneva năm nay:

img
img
img
img
img
img
img
Hyundai Tucson 2016

Hyundai Tucson 2016

img
img
Hyundai Tucson 48V Hybrid

Hyundai Tucson 48V Hybrid