Cách đây vài tháng, ông Wolfgang Durheimer, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mới của hãng Bentley, đã xác nhận kế hoạch phát triển phiên bản mui trần mới của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Mulsanne. Đến nay, kế hoạch của hãng Bentley đã bước đầu hoàn thành với mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Grand Convertible 2015 dự kiến sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Los Angeles sắp diễn ra.

Có thể nói, Grand Convertible 2015 chính là câu trả lời của hãng Bentley dành cho Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe. Theo nhãn hiệu nước Anh, "Grand Convertible 2015 là mẫu xe mui trần công phu nhất mà Bentley từng chế tạo".

Bentley Grand Convertible 2015 được sơn màu xanh dương Sequin bắt mắt với nắp capô và trụ A màu bạc. Ngoài ra, Bentley Grand Convertible 2015 trông không khác gì đàn anh Mulsanne, trừ sự biến mất của 2 cửa, trần xe và khoảng duỗi chân hẹp hơn dành cho hành khách phía sau.

Mẫu xe mui trần mới nhà Bentley đi kèm nhiều chi tiết sang trọng như nắp khoang sau được ốp gỗ Burr Walnut tương tự Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe. Được biết, đây là "mẫu xe Bentley đi kèm ốp gỗ lớn nhất từ trước đến nay". Bên trong khoang nội thất còn có chất liệu da màu rám nắng tự nhiên với đường chỉ khâu hình kim cương. Thêm vào đó là một số điểm nhấn màu xanh nhạt tạo cảm giác "tông xuyệt tông" với ngoại thất.

"Trái tim" của Bentley Grand Convertible 2015 là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 6,75 lít tương tự Mulsanne thế hệ hiện tại. Động cơ mạnh mẽ tạo ra công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 811 lb-ft. Nhờ đó, Bentley Grand Convertible 2015 hứa hẹn sở hữu thông số vận hành vô cùng ấn tượng.

Nhận xét về Grand Convertible 2015, ông Durheimer cho biết: "Đây là mẫu concept cho thấy khả năng phát triển xe mui trần cỡ lớn và thanh lịch của hãng Bentley. Với Grand Convertible 2015, chúng tôi đã kết hợp những kinh nghiệm chế tạo Mulsanne với dòng xe mui trần. Từ đó, chúng tôi tạo ra một mẫu xe sang trọng mà vẫn vận hành ấn tượng".

"Chúng tôi rất háo hức chờ phản ứng của khách hàng đối với Bentley Grand Convertible 2015. Chúng tôi đảm bảo sẽ tạo ra một mẫu xe độc đáo và giới hạn số lượng nếu Bentley Grand Convertible 2015 được đưa vào sản xuất thương mại", ông Durheimer khẳng định.

Một số hình ảnh khác của Grand Convertible 2015: