Porsche Taycan có thể coi là đại diện tiêu biểu nhất cho thế hệ xe hiệu suất cao của tương lai. Phiên bản Turbo S của mẫu xe này sở hữu công nghệ Launch Control có thể tạm thời đẩy công suất lên ngưỡng 751 mã lực, biến Taycan trở thành một trong những dòng xe điện sở hữu khả năng tăng tốc mạnh mẽ nhất phân khúc của mình.

Trong khi đó, BMW M8 Gran Coupe Competition là đại diện của thế hệ chuyển giao lai giữa xe chạy động cơ truyền thống và xe điện bằng cách kết hợp một phần điểm mạnh của 2 dòng xe này. Với 617 mã lực, M8 Gran Coupe Competition nằm trong top những sedan mạnh nhất thị trường dù so với Taycan thông số này vẫn kém một chút.

Porsche Taycan đua drag với BMW M8 Gran Coupe

Trên lý thuyết, khả năng tăng tốc của Taycan và M8 Gran Coupe Competition cách nhau không quá xa. Thông số 0 – 100 km/h chính thức của Taycan là 2,8 giây còn M8 Gran Coupe là 3 giây, tuy nhiên khi đưa chúng vào cuộc đối đầu trực tiếp sự chênh lệch có thể thấy rất rõ.

Ngay từ khi bứt tốc khỏi vạch xuất phát, Taycan đã vươn lên dẫn trước và hoàn toàn không để đối thủ đồng hương có bất cứ cơ hội nào vượt qua. Mô-men xoắn tức thời có được từ công nghệ truyền động điện cho phép Taycan tăng tốc hiệu quả hơn rất nhiều, dẫn tới khoảng cách giữa 2 xe bị kéo dãn ngày càng xa. Đây cũng là nguyên nhân xe điện được đánh giá là tương lai của ngành xe thể thao toàn cầu với hiệu suất vượt trội

Tất nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó khi Porsche Taycan Turbo S đắt hơn khá nhiều so với M8 Gran Coupe Competition (187.610 USD khởi điểm so với chỉ 143.000 USD).

Tham khảo: Motor1

Porsche Taycan đua drag với BMW M8 Gran Coupe: Sự chênh lệch giữa 2 thế hệ truyền động - Ảnh 2.