Taycan – dòng xe thuần điện đầu tiên của Porsche đã thể hiện mình sở hữu tốc độ tối đa và khả năng tăng tốc không thua kém bất cứ mẫu xe nào trước đó của thương hiệu Đức, tuy nhiên còn drift thì sao?

Series "Will it drift" của tờ Autocar số mới nhất đã tìm tới Taycan Turbo để tìm lời giải cho câu hỏi trên. Cần nhớ rằng trong làng xe điện hiện giờ mẫu xe được minh chứng có khả năng drift duy nhất là Mustang Mach-E và Taycan, sau khi kết thúc bài test, là cái tên thứ 2.

Porsche Taycan thể hiện khả năng drift

Tương tự bất cứ mẫu xe dẫn động 2 cầu nào và đặc biệt còn là xe điện, Taycan hoàn toàn không dễ trượt bánh và với những ai không có kinh nghiệm hành động này còn là không thể. Giống Matt Prior của Autocar thử nghiệm, họ cần khá nhiều thời gian để tìm được cách drift Taycan mà vẫn không làm ảnh hưởng tới hệ thống điện tử phức tạp trên chiếc Porsche điện.

Để drift Porsche Taycan, yếu tố tiên quyết là người dùng phải kích hoạt chế độ lái Sport cho phép điều hướng cả 4 bánh. Sau khi đã quen lái, chiếc sedan thuần điện 616 mã lực có khả năng drift vô cùng nhẹ nhàng mà không cần quá nhiều thao tác vô lăng.

Tham khảo: Autocar

Sợ Porsche Taycan là xe điện thì không tổ lái được thì đây là câu trả lời - Ảnh 2.