Không ít lần lãnh đạo Porsche đã nhấp nhá ý tưởng rằng họ đang phát triển các cấu hình khác cho mẫu xe điện đầu tiên của mình là sedan Taycan. Thông tin được Motor Trend khai thác từ nội bộ Porsche cho thấy cấu hình đầu tiên trình làng sẽ là bản Cross Turismo wagon với lịch ra mắt dự kiến sớm hơn rất nhiều so với những gì báo giới đồn thổi trước đó.

Cụ thể, cuối năm nay tới đầu năm sau là thời điểm Porsche Taycan Cross Turismo chào sân, đồng thời lịch mở bán toàn cầu cũng sẽ khởi đầu ngay trong năm 2021, sớm nhất là vào giữa năm.

Dựa vào ảnh thử nghiệm trước đó, Taycan Cross Turismo trở về với nguyên thủy là concept Mission E Cross Turismo trước kia kết hợp với khung thân Taycan sedan hoàn chỉnh. Gầm xe được nâng cao hơn khá đáng kể trong khi nhiều chi tiết cũng được nhấn mạnh để tạo dáng đứng khỏe khoắn chẳng hạn vòm bánh xe. 

Siêu phẩm mới về Việt Nam Porsche Taycan lộ phiên bản mới thực dụng hơn - Ảnh 1.

Chính phiên bản này sau này cũng sẽ có thêm bản phụ là Taycan Sport Turismo nhấn mạnh trở lại vào yếu tố thể thao giống Taycan gốc.

Hệ thống truyền động trên Taycan Cross Turismo sẽ được sử dụng lại từ Taycan 4S/Turbo với mô tơ đôi cho công suất 522 tới tận 670 mã lực tùy ắc quy điện cao hay thấp. Do kích thước và trọng lượng lớn hơn nên quãng đường tối đa bản này di chuyển được xe bị ảnh hưởng đôi chút, bù lại khoang hành lý phía sau sẽ cực rộng rãi.

Tham khảo: Motor Trend

Siêu phẩm mới về Việt Nam Porsche Taycan lộ phiên bản mới thực dụng hơn - Ảnh 2.