Gần như toàn bộ tiến bộ kỹ thuật được Porsche hứa hẹn trên Mission E sẽ được truyền tải trực tiếp sang hậu duệ sau này là Taycan. Đây là thông tin vừa được thương hiệu Đức xác nhận trên trang chủ vào hôm 31/7 vừa qua. Cung cấp 600 mã lực công suất cho chiếc EV là 2 mô tơ điện đồng bộ, một cho trục trước, một cho trục sau.

Porsche công bố thông số kỹ thuật Taycan: Siêu xe 600 mã lực - Ảnh 1.

Ắc quy lithium-ion điện thế cao cho phép Taycan vận hành 500 km liên tục không cần sạc lại. Công nghệ sạc nhanh do Porsche/Volkswagen phát triển cho phép sạc đầy 80% ắc quy chỉ trong 15 phút qua cổng sạc 800V chuyên dụng.

Porsche công bố thông số kỹ thuật Taycan: Siêu xe 600 mã lực - Ảnh 2.

Do được gắn mác Porsche nên Taycan cũng phải sở hữu cho mình hiệu năng vận hành ở tốc độ cao xứng đáng. Thương hiệu Đức cho biết Taycan có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng chỉ hơn 3 giây trước khi đạt mốc 200 km/h trong chưa đầy 12 giây.

Porsche công bố thông số kỹ thuật Taycan: Siêu xe 600 mã lực - Ảnh 3.

Cũng theo thông tin được Porsche công bố trong ngày hôm nay, họ kỳ vọng doanh số Taycan từ thời điểm ra mắt sẽ là 20.000 xe mỗi năm, tương đương 2 phần 3 doanh số 911. Hàng chục chiếc Taycan cũng đã và sẽ tỏa đi khắp nơi trên thế giới để vận hành thử nghiệm nhằm thu lại được phản hồi chân thực nhất giúp các kỹ sư tới từ thương hiệu Đức "mài dũa" chiếc EV nhằm chống chọi được trước các điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất.

Porsche Taycan sẽ chính thức có mặt vào đầu năm 2019

Tham khảo: Motor1