Những năm vừa qua chứng kiến mối hợp tác về thiết kế và phát triển xe giữa Pininfarina và tập đoàn Hybrid Kinetic Group (HKG) tới từ Hong Kong. Sau khi 2 dòng H600 và H500 Concept chính thức được giới thiệu, Pininfarina đã cho ra lò tầm nhìn về một dòng xe SUV trong tương lai của mình qua chiếc K350. Nằm trong phân khúc xe điện thuần túy, chiếc SUV sẽ là quân bài chủ lực của HKG trong tương lai.

Pininfarina K350 Concept: Chuẩn SUV trong tương lai - Ảnh 1.

Một điểm dễ nhận thấy của K350 là Pininfarina đã tiếp tục thành công trong việc thiết kế một dòng chảy xuyên suốt sản phẩm của mình như đã làm vô số lần trong quá khứ. Xuất hiện trên K350 là tản nhiệt đặc trưng với lưới dọc của HK kết hợp với đèn pha hẹp, nhỏ. Từ nắp ca pô tới trần xe và kéo dài xuống cửa hậu là một đường cong hoàn chỉnh tạo cảm giác liền mạch, xuyên suốt. Cụm đèn hậu phía sau ôm trọn lấy cả đuôi xe.  

Pininfarina K350 Concept: Chuẩn SUV trong tương lai - Ảnh 2.
Pininfarina K350 Concept: Chuẩn SUV trong tương lai - Ảnh 3.

Thiết kế nội thất K350 dù vẫn mang nét tối giản nhưng chất hoang dã, hiện đại không hề mất đi, nhất là với hệ thống ghế trước nhìn như đang lơ lửng kết nối trực tiếp với táp lô. Toàn bộ hệ thống cung cấp thông tin và điều khiển giải trí cho người dùng phía trước được lo liệu bởi một màn hình dài che phủ hoàn toàn táp lô trước (có khả năng ẩn đi hoàn toàn với lớp bảo vệ gỗ bên ngoài) bên cạnh cụm điều khiển trung tâm nằm ở phía trên cần gạt số truyền thống. Hàng ghế sau cũng có màn hình giải trí riêng.

Pininfarina K350 Concept: Chuẩn SUV trong tương lai - Ảnh 4.
Pininfarina K350 Concept: Chuẩn SUV trong tương lai - Ảnh 5.

Hệ thống truyền động K350 sử dụng là loại điện thuần đa mô tơ cho công suất tổng 403 mã lực cho phép chiếc SUV đạt vận tốc tối đa 250 km/h, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,7 giây.

Ảnh: Pininfarina