Pininfarina tiếp tục kéo dài chuỗi ngày hợp tác của mình với hãng xe điện có trụ sở tại Hong Kong là Hybrid Kinetic Group (HKG) với concept sedan H500 vừa ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh 2018. Về cơ bản, đây là mẫu xe thu nhỏ của dòng H600 ra mắt năm ngoái tại triển lãm Geneva.

Pininfarina H500: Sedan châu Á, thiết kế châu Âu - Ảnh 1.

Tương tự các dòng xe cùng series, Pininfarina sử dụng phong cách tối giản, mềm mại cho chiếc sedan mới với mũi xe cong, nghiêng, tản nhiệt hẹp dạng thanh dọc kết nối trực tiếp với đèn pha thanh mảnh. Đuôi xe được cắt ngắn để kết hợp hài hòa hơn với trần sau. Các chi tiết trang trí chrome trên cửa sổ bên giúp tạo điểm nhấn hiếm hoi cho chiếc sedan châu Á. Đèn hậu ôm trọn lấy bề ngang đuôi xe.

Pininfarina H500: Sedan châu Á, thiết kế châu Âu - Ảnh 2.
Pininfarina H500: Sedan châu Á, thiết kế châu Âu - Ảnh 3.
Pininfarina H500: Sedan châu Á, thiết kế châu Âu - Ảnh 4.

Nội thất H500 cũng tuân theo triết lý tối giản mà Pininfarina theo đuổi, tuy nhiên các công nghệ hiện đại và cách bài trí tân tiến lại là những điều đọng lại trong trí nhớ khách tham quan nhìn vào H500. Màn hình kỹ thuật số cỡ lớn thay thế cụm đồng hồ truyền thống nằm ngay cạnh và nối liền với màn hình giải trí trong khi ngay phía trên và trải dài, bao quát cả táp lô là màn hình hiển thị thông tin. 

Pininfarina H500: Sedan châu Á, thiết kế châu Âu - Ảnh 5.

Một màn hình khác nằm ở cụm điều khiển trung tâm cho phép người dùng điều chỉnh các tính năng trên xe như điều hòa. Mỗi hành khách đều được trang bị màn hình điều khiển riêng tích hợp ở cửa hông cũng như màn hình giải trí nằm giữa hàng ghế.

Pininfarina H500: Sedan châu Á, thiết kế châu Âu - Ảnh 6.

Theo HKG, H500 có công suất 402 mã lực nhờ 2 mô tơ điện trên 2 trục với tầm hoạt động mỗi lần sạc lên tới 1.000 km.

Ảnh: Motor1