Chẳng còn bao lâu nữa sẽ đến ngày 18/4, thời điểm hãng Mercedes-Benz chính thức giới thiệu dòng S-Class nâng cấp. Trước giờ G, hãng Mercedes-Benz đã quyết định "hâm nóng" bầu không khí bằng cách khoe những công nghệ mới sẽ có tên mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này. Qua đó, một phần nội thất của Mercedes-Benz S-Class 2018 cũng gián tiếp được hé lộ.

Nội thất sang chảnh của Mercedes-Benz S-Class 2018 gián tiếp được hé lộ - Ảnh 1.

Nội thất của Mercedes-Benz S-Class 2018...

Nội thất sang chảnh của Mercedes-Benz S-Class 2018 gián tiếp được hé lộ - Ảnh 2.

... và phiên bản cũ.

Khi nhìn thoáng qua, nhiều người có thể không nhận ra những điểm mới trong nội thất của Mercedes-Benz S-Class 2018. Nguyên nhân là do hình dạng tổng thể của bảng táp-lô, cách bố trí và kích thước của màn hình cùng các nút trên cụm điều khiển trung tâm không thay đổi so với trước.

Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy Mercedes-Benz S-Class 2018 đã được thay vô lăng 3 chấu thay vì 2 chấu như cũ. Có thể nói, vô lăng 3 chấu mới của Mercedes-Benz S-Class 2018 có thiết kế đẹp mắt hơn.

Đặc biệt, trên đáy vô lăng xuất hiện dòng chữ "Maybach". Điều này chứng tỏ cả Mercedes-Maybach S-Class cũng sẽ được nâng cấp cùng lúc với các phiên bản thường.

Trên vô lăng, ngoài nút chỉnh âm lượng, hệ thống kiểm soát hành trình và đàm thoại còn có cả nút của hệ thống định vị. Cặp nút hình vuông màu đen nằm trên 2 chấu vô lăng đều thuộc dạng cảm ứng, tương tự như Mercedes-Benz E-Class 2017.

Tất nhiên, điểm nhấn của Mercedes-Benz S-Class 2018 không phải là những thay đổi trong nội thất. Thay vào đó, Mercedes-Benz S-Class 2018 được bổ sung hàng loạt công nghệ ấn tượng, cụ thể như dưới đây:

- Hệ thống hỗ trợ chuyển làn đường thích ứng: Ở vận tốc dao động từ 80-180 km/h, người lái sẽ được hỗ trợ mỗi khi chuyển làn đường.

- Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường thích ứng: Hệ thống này sẽ hoạt động khi xe chạy ở vận tốc 60-200 km/h.

- Hệ thống hỗ trợ giới hạn tốc độ thích ứng: Hệ thống sẽ nhận diện biển báo đường và tự động điều chỉnh tốc độ của xe sao cho tương thích. Trên đường cao tốc Autobahn tại Đức, hệ thống sẽ giới hạn tốc độ của Mercedes-Benz S-Class 2018 ở 130 km/h.

- Hệ thống hỗ trợ nhận diện biển báo đường: Hệ thống sẽ báo cho người lái về vận tốc tối đa trên đoạn đường cụ thể, cung cấp thông tin về biển cấm vượt hoặc người đi bộ qua đường. Cảnh báo được đưa ra dưới dạng âm thanh và hình ảnh, tùy trường hợp.

- Hệ thống hỗ trợ giảm tốc độ thích ứng: Hệ thống sẽ tự động giảm tốc cho xe khi phát hiện phía trước là giao lộ, vòng xuyến, trạm thu phí hay đoạn cua. Sau khi thoát khỏi những đoạn đường này, hệ thống sẽ tự tăng tốc độ của xe lên.

- Hệ thống hỗ trợ dừng khẩn cấp thích ứng: Đúng như tên gọi, hệ thống sẽ phát hiện khi nào người lái không tập trung vào đường phía trước, không phản ứng với cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh. Sau đó, xe sẽ tự động giảm tốc và tấp vào lề. Khi xe đã dừng hẳn, hệ thống còn cài phanh đỗ, bật hệ thống gọi khẩn cấp và mở cửa ra.

- Hệ thống hỗ trợ phanh thích ứng: Hệ thống có tác dụng giúp người lái tránh va chạm với xe khác hoặc người phía trước. Hệ thống sẽ bật cảnh báo bằng âm thanh trước sau đó tự động nhấn phanh.

- Hệ thống hỗ trợ đánh lái: Tương tự tính năng trên, hệ thống hỗ trợ đánh lái sẽ giúp người điều khiển tránh va chạm.

- Hệ thống phát hiện điểm mù thích ứng: Hệ thống này sẽ hoạt động từ vận tốc từ 10-200 km/h, cung cấp cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh cho người lái. Hệ thống sẽ tự động nhấn phanh nếu xe chạy ở vận tốc trên 30 km/h.

- Hệ thống hỗ trợ đỗ xe và đỗ xe từ xa: Hệ thống này sẽ kết hợp với tính năng phát hiện điểm mù và cảnh báo giao thông phía sau. Nếu cần, hệ thống phanh tự động sẽ được kích hoạt để tránh va chạm. Người lái chỉ cần dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh để đỗ xe từ xa. Xe có thể tự động tiến lên trước, lùi về phía sau trong khoảng cách 15 mét và tránh vật cản.

- Hệ thống giao tiếp Car-to-X: Cuối cùng là hệ thống giúp cảnh báo về khu vực nguy hiểm đã được người dùng Car-to-X khác đánh dấu từ trước.

Nội thất sang chảnh của Mercedes-Benz S-Class 2018 gián tiếp được hé lộ - Ảnh 3.

Mercedes-Benz S-Class 2018 tiến gần hơn đến tương lai tự động lái hoàn toàn.

Tóm lại, với những hệ thống trên, Mercedes-Benz S-Class 2018 sẽ ngày càng giống xe tự lái hơn.