Mercedes-Benz S-Class thế hệ hiện tại đã chính thức ra mắt vào năm 2013. Có vẻ như sau 4 năm, hãng Mercedes-Benz quyết định bổ sung phiên bản nâng cấp giữa dòng đời của dòng xe hạng sang cỡ lớn này. Những hình ảnh rò rỉ từ trong ra ngoài của Mercedes-Benz S-Class 2018 đã phần nào cho thấy điều đó.

Rò rỉ hình ảnh từ trong ra ngoài của Mercedes-Benz S-Class 2018 - Ảnh 1.

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy Mercedes-Benz S-Class 2018 không khác biệt nhiều so với phiên bản cũ. Đầu tiên là thiết kế bên ngoài với thay đổi đáng chú ý nhất nằm ở cản va trước/sau và ống xả. Bên cạnh đó, hãng Mercedes-Benz còn nâng cấp thiết kế bên trong cụm đèn hậu.

Rò rỉ hình ảnh từ trong ra ngoài của Mercedes-Benz S-Class 2018 - Ảnh 2.

Riêng cụm đèn pha Multibeam nâng cấp đi kèm dải đèn LED 3 tầng. Thiết kế này cho phép người lái Mercedes-Benz S-Class 2018 có thể liên tục bật đèn pha mà không làm chói mắt người khác.

Rò rỉ hình ảnh từ trong ra ngoài của Mercedes-Benz S-Class 2018 - Ảnh 3.

Bên trong Mercedes-Benz S-Class 2018 xuất hiện vô lăng 3 chấu tương tự trên phiên bản coupe mới thay vì 2 chấu như trước. Bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình của hệ thống thông tin giải trí có vẻ đã được tăng kích thước. Hãng Mercedes-Benz đã loại bỏ phần khung tách riêng 2 màn hình này.

Rò rỉ hình ảnh từ trong ra ngoài của Mercedes-Benz S-Class 2018 - Ảnh 4.

Ngoài ra, cụm điều khiển trung tâm bên dưới có vẻ đã được cải tiến nhẹ. Theo tin đồn, hãng Mercedes-Benz còn bổ sung tính năng ra lệnh bằng cử chỉ và touchpad nâng cấp cho hệ thống thông tin giải trí.

Rò rỉ hình ảnh từ trong ra ngoài của Mercedes-Benz S-Class 2018 - Ảnh 5.

Trong một hình ảnh rò rỉ, có thể nhận thấy dòng chữ "S560" như ám chỉ tên bản trang bị. Đây là bản trang bị đã từng được dùng cho dòng Mercedes-Benz S-Class W126 có mặt trên thị trường từ thập niên '70-'90.

Theo tin đồn, Mercedes-Benz S560 2018 sẽ thay thế S550 cũ và sử dụng động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 476 mã lực. Không chỉ mạnh hơn động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4,7 lít với công suất tối đa 449 mã lực của Mercedes-Benz S550 cũ, máy xăng kể trên còn giúp giảm 12% lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Rò rỉ hình ảnh từ trong ra ngoài của Mercedes-Benz S-Class 2018 - Ảnh 6.

Chưa hết, Mercedes-Benz S-Class 2018 dự kiến còn sử dụng động cơ xăng 6 xy-lanh thẳng hàng mới, kết hợp với bộ nén điện và máy phát điện khởi động tích hợp (ISA) để có hiệu suất vận hành không thua kém máy xăng V8 mà lại tiết kiệm nhiên liệu.

Cuối cùng, Mercedes-Benz S-Class 2018 sẽ được trang bị hàng loạt hệ thống hỗ trợ người lái mới với khả năng tự lái tiên tiến. Ví dụ như hệ thống đỗ xe tự động và đánh lái tự động.

Theo một số tin đồn, Mercedes-Benz S-Class 2018 sẽ chính thức trình làng trong triển lãm New York và Thượng Hải 2017 diễn ra vào tháng 4 tới. Sau đó, xe sẽ được bày bán trên thị trường vào quý III năm nay. Sau đó, các phiên bản như Maybach sang trọng hơn, Coupe và Convertible sẽ lần lượt ra đời theo.