Đến với Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019, Ford trưng bày dải sản phẩm đa dạng và phong phú. Ngoài những mẫu xe bán chạy trên thị trường, như Ranger, Ranger Raptor, EcoSport, Everest, Explorer, hãng xe Mỹ còn mang đến 2 mẫu xe mới thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía khách tham quan, là Tourneo và Escape.

Phỏng vấn người tham quan gian hàng Ford

Anh An, người sở hữu Ford Ranger Raptor tại TP.HCM cho biết, anh đến với triển lãm vì chiếc Ranger Raptor độ và Escape mới. Gian hàng của Ford năm nay có sức hút đặc biệt vì anh vốn là người hâm mộ dòng xe gầm cao của Mỹ.

Khách hàng Việt: ‘Ford Escape đủ sức cạnh tranh với xe Nhật, xe Hàn, thậm chí là xe châu Âu’ - Ảnh 2.

"Ford đang nắm bắt xu hướng gầm cao rất nhanh, bắt xu hướng tốt hơn các đối thủ" - Anh An, người sở hữu Ford Ranger Raptor tại Tp.HCM cho biết.

Khách hàng Việt: ‘Ford Escape đủ sức cạnh tranh với xe Nhật, xe Hàn, thậm chí là xe châu Âu’ - Ảnh 3.
Khách hàng Việt: ‘Ford Escape đủ sức cạnh tranh với xe Nhật, xe Hàn, thậm chí là xe châu Âu’ - Ảnh 4.

Anh Sáng, sống tại tp.HCM rất ấn tượng với thiết kế của Ford Escape.

Cùng với đó, chiếc Ford Escape thu hút rất nhiều khách hàng trẻ. Minh chứng là người dùng đánh giá cao mẫu mã, kiểu dáng và công nghệ của chiếc xe. Anh Khang, người đang sử dụng Ford Ranger cho biết: "Ford Escape có thiết kế hiện đại, mang cảm giác tương lai, khác hoàn toàn so với những thế hệ cũ. Nói chung, mẫu xe này đủ sức cạnh tranh với xe Nhật, Hàn Quốc, thậm chí là cả xe châu Âu. Đây là mẫu xe đáng để tham khảo".

Đồng quan điểm, anh Sáng, sống tại TP.HCM, cũng rất ấn tượng với chiếc Escape, bên cạnh lí do chính khi đến với gian hàng Ford "để xem xét mua chiếc Tourneo phục vụ cho công việc kinh doanh". Đứng cách đó không xa, anh Văn đang phân vân giữa Explorer và Tourneo. Anh cảm thấy ưng chiếc Ford Tourneo vì nội thất rộng rãi nên băng ghế sau ngồi sẽ thoải mái hơn.

"Ford Tourneo thì tôi đang tham khảo vì nó có 7 chỗ ngồi, phù hợp cho gia đình, gầm cao, động cơ mạnh, nội thất đầy đủ tính năng, thiết kế bắt mắt", Anh Khang nhìn nhận. "Nói chung, so về mẫu mã, khung gầm,... thì Ford Tourneo tốt hơn so với những đối thủ trong phân khúc".

Dòng xe Ford Tourneo ra mắt gần đây cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực, đặc biệt là nhóm khách hàng trong lĩnh vực vận tải cao cấp, các công ty du lịch, khách sạn, công ty cho thuê xe và những gia đình đông thành viên.

Sự hiện diện của hai dòng xe Ford Tourneo và Ford Escape hoàn toàn mới được đánh giá là sự bổ sung hoàn hảo cho khoảng trống trong từng phân khúc SUV và thương mại của Ford, tăng thêm lựa chọn hợp lý cho người tiêu dùng. Điều đó cũng chứng tỏ những nỗ lực của Ford Việt Nam trong việc luôn lắng nghe khách hàng, tiên phong đưa các công nghệ thông minh và an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Khách hàng Việt: ‘Ford Escape đủ sức cạnh tranh với xe Nhật, xe Hàn, thậm chí là xe châu Âu’ - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, không ít khách hàng đến với gian hàng Ford để tham khảo những dòng xe khác, như Everest, Ranger, EcoSport hay Explorer. Anh Bảo, người đang tham khảo mẫu Everest, chia sẻ: "Tôi đang quan tâm đến mẫu Everest. Khi đến xem trực tiếp mẫu xe này, tôi thấy nó phù hợp với người trẻ dần bước sang giai đoạn trưởng thành hơn. Một điểm nữa tôi thích chiếc xe này là vì nó có nhiều công nghệ an toàn hơn hẳn so với đối thủ".

Được khách hàng trong nước đón nhận nhiệt tình, Ford Việt Nam đang cho thấy sự đúng đắn trong chiến lược chuyển dịch theo định hướng của tập đoàn mẹ. Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019, ông Nguyễn Ngọc Khương, Phó tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ: "Ford đang cung cấp một phổ sản phẩm đa dạng, có tính cạnh tranh cao trên thị trường Việt Nam, nắm giữ vị trí dẫn đầu trong nhiều phân khúc về SUV và xe thương mại".

Trong báo cáo doanh số Quý 3 của Ford Việt Nam mới công bố gần đây, đã có 7.859 xe được bán ra, tăng hơn 55,4% so với cùng kỳ năm ngoái. 3/6 các dòng xe của Ford kinh doanh hiện đang dẫn đầu phân khúc của mình với kết quả kinh doanh vô cùng khả quan.