Triển lãm xe thương mại Hannover Motor Show 2018 đang diễn ra tại Đức chứng kiến sự xuất hiện của một concept khá độc đáo có tên Navara Dark Sky tới từ Nissan. "Bầu trời đêm" của Nissan được hãng đồng phát triển với Cơ quan Không gian châu Âu ESA, nhờ thế chiếc bán tải này còn có khả năng vận hành như một trạm quan sát thiên văn di động nhờ buồng quan sát đặc biệt phía sau.

img
img

Theo đó, Dark Sky Concept kéo theo kính viễn vọng PlaneWave nằm trong khoang bảo vệ đặc biệt có điều hòa riêng với trần khoang tự động đóng mở theo điều khiển của người dùng như có thể thấy trong hình.

Nissan Navara Dark Sky: Bán tải cho dân máu săn sao đêm - Ảnh 2.
Nissan Navara Dark Sky: Bán tải cho dân máu săn sao đêm - Ảnh 3.

Ngay cả khi bỏ qua chi tiết này, concept của Nissan vẫn rất ấn tượng với tông màu ngoại thất đen-trắng tương phản mô phỏng bầu trời sao kéo dài đến tận bồn sau, điểm xuyết đây đó là các chi tiết màu cam nổi bật cùng bộ body kit độc quyền.

Nissan Navara Dark Sky: Bán tải cho dân máu săn sao đêm - Ảnh 4.

Cản trước được gia cố, vòm bánh xe mới, gá để đồ trần xe tích hợp đèn chiếu sáng, đèn LED đỏ trên tản nhiệt, đèn sương mù LED trên trần xe và la zăng độc quyền 20 inch đi kèm lốp off-road là những chi tiết nổi bật của Navara Dark Sky không có trên bản tiêu chuẩn.

Nissan Navara Dark Sky: Bán tải cho dân máu săn sao đêm - Ảnh 5.

3 tông màu đen – trắng – cam tiếp tục được áp dụng cho nội thất Navara Dark Sky kèm với đó là hệ thống hỗ trợ người dùng ProPilot phiên bản mới nhất giúp mang đài thiên văn di động tới những khu vực hẻo lánh nhất trên thế giới – những nơi không bị ô nhiễm ánh sáng để quan sát bầu trời đêm trên cao rõ ràng nhất, chân thực nhất.

Nissan Navara Dark Sky: Bán tải cho dân máu săn sao đêm - Ảnh 6.
Nissan Navara Dark Sky: Bán tải cho dân máu săn sao đêm - Ảnh 7.

Chịu trách nhiệm cung cấp sức mạnh cho toàn hệ thống là động cơ 2.3L diesel tăng áp kép 187 mã lực, 450 Nm mô-men xoắn kết hợp cùng hộp số tự động và hệ dẫn động 2 cầu.

Nissan Navara Dark Sky Concept

Tham khảo: Motor1