Sau Chevrolet Colorado, Nissan Navara là mẫu bán tải thứ 2 được thông quan trong năm 2018 và đã có mặt tại một vài đại lý từ ngày 29/6. Một số nơi chưa có xe sẽ được đưa về dần trong những ngày tới. Theo chia sẻ từ tư vấn bán hàng một đại lý Nissan tại Hà Nội, lô Navara nhập đợt này chỉ có 2 phiên bản EL và VL số tự động. Xe còn có gói phụ kiện Premium R đi kèm.

Mặc dù miễn thuế nhập khẩu, giá xe Nissan Navara không giảm như kỳ vọng. Giá niêm yết giữ nguyên ở mức 669 triệu và 815 triệu đồng. Trang bị trên xe Navara 2018 không thay đổi. Nếu so với thời điểm cuối năm 2017, giá hiện tại còn cao hơn bởi những phần quà như tặng nắp thùng hay quy đổi ra tiền mặt không còn.

Loạt xe bán tải miễn thuế về nước: Triton, Hilux cập cảng, Ranger chờ thông quan, Navara đã mở bán - Ảnh 1.

Nissan Navara 2018 vừa về đại lý chỉ có 2 phiên bản số tự động.

Không những giới hạn phiên bản, số lượng xe Navara đợt này về đại lý cũng không nhiều. Với lượng tiêu thụ xe bán tải tại Việt Nam như hiện nay, nguồn cung sẽ sớm cạn nếu không có thêm những lô xe mới.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với Ford Ranger. Trong đợt nhập về lần này, chỉ có khoảng 200 xe thuộc phiên bản Wildtrak 3.2 AT 4x4. Các phiên bản khác vẫn chưa có xe. Phía đại lý cho biết xe Ranger vẫn sản xuất tại Thái Lan nhưng thuộc lô xuất Philippines nên trang bị thiếu hụt so với thông số vốn có dành cho thị trường Việt Nam.

Loạt xe bán tải miễn thuế về nước: Triton, Hilux cập cảng, Ranger chờ thông quan, Navara đã mở bán - Ảnh 2.

200 chiếc Ranger Wildtrak về lần này là bản xuất Philippines nên thiếu vài trang bị.

Có thông tin từ Cục Đăng kiểm rằng Ranger lô này đạt tiêu chuẩn. Do đó, mẫu bán tải của Ford chỉ còn chờ ngày về đại lý. Trước đó, những chiếc Ranger xuất sang Việt Nam hồi tháng 4 đã bị trả ngược về Thái Lan do không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Hai mẫu bán tải khác cũng kịp về trong tháng 6 là Mitsubishi Triton và Toyota Hilux. Triton sẽ không có thay đổi, còn Hilux 2018 được nâng cấp và đã có giá niêm yết. Thời điểm dự kiến Hilux ra đại lý là tháng 8, còn Triton chưa có thông tin. Hiện tại, trong kho của các đại lý Mitsubishi vẫn còn xe Triton, trong khi Hilux đã cạn kiệt nguồn hàng.

Loạt xe bán tải miễn thuế về nước: Triton, Hilux cập cảng, Ranger chờ thông quan, Navara đã mở bán - Ảnh 3.

Ngoài lượng xe nằm ở cảng, Triton vẫn còn xe trong kho từ 2017.

So với những mẫu bán tải khác, Colorado ra đại lý sớm trước 2 tháng tranh thủ khoảng thời gian này để hút khách. Trong tháng 5, mẫu bán tải của Chevrolet đã bán được 470 chiếc, trong khi Ford Ranger chỉ bán được 55 chiếc.