Ở lần nhá hàng này, thương hiệu Anh Quốc nhấn mạnh tới mối liên hệ trong thiết kế DBX và các dòng xe thể thao mà hiện tại họ đang sở hữu trong đội hình. Mẫu SUV Aston Martin vừa lộ diện công khai lần đầu tại Festival tốc độ Goodwood hồi tháng 7 qua.

Aston Martin DBX teaser (2): Thiết kế

Aston Martin DBX sử dụng khung gầm hoàn toàn mới do hãng phát triển mà sau này sẽ tiếp tục được ứng dụng trên các mẫu xe điện thuộc thương hiệu con Lagonda. Nhờ mối hợp tác với Daimler mà xe cũng được sử dụng nhờ động cơ V8 4.0L tăng áp kép do AMG phát triển cùng khả năng hỗ trợ công nghệ điện hóa tân tiến.

Công suất Aston Martin DBX dự kiến được cố định ở mốc 503 mã lực – con số chính xác được DB11 và Vantage đạt tới nhờ sử dụng chung động cơ nói trên. Hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian ưu tiên nhiều mô-men xoắn hơn tới trục sau để cải thiện khả năng đánh lái. Đây cũng hứa hẹn là dòng SUV đầu tiên trên thị trường trang bị chế độ lái Drift vốn được đánh giá là không phù hợp với xe SUV vì trọng lượng và kích thước lớn.

Các teaser trước đó của Aston Martin DBX cho thấy xe cũng sở hữu khả năng off-road khá tốt khi vượt qua các địa hình khó mà không gặp nhiều phiền hà.

Aston Martin DBX teaser (1): Thử nghiệm off-road

DBX sẽ chính thức trình làng vào tháng 12 này và hiện Aston Martin đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho xe.

Aston Martin DBX teaser (3)

Tham khảo: Carscoops

Nhá hàng Aston Martin DBX đấu Lamborghini Urus, ra mắt dịp cuối năm - Ảnh 4.