Những hình ảnh phác thảo của Mazda3 mới do chính Mazda thực hiện vừa được đăng tải lên Internet với kỳ vọng ra mắt ngay tháng sau tại triển lãm Los Angeles 2018. Bản cải tiến của ngôn ngữ thiết kế Kodo được áp dụng trên CX-5 và CX-9 mới đây tiếp tục xuất hiện trên Mazda3 với hông xe mượt và trang nhã hơn thay vì chọn cách tạo điểm nhấn bằng đường nổi như trước.

Ngắm Mazda3 2019 nhiều khả năng ra mắt trong tháng sau - Ảnh 1.
Ngắm Mazda3 2019 nhiều khả năng ra mắt trong tháng sau - Ảnh 2.

Một vài chi tiết ngoại thất khác biệt có thể nhận ra từ những tấm phác họa này của Mazda là dàn đèn cả trước lẫn sau mỏng mảnh hơn cùng tản nhiệt hình chữ U rộng hơn nối trực tiếp với cụm đèn pha.

Nội thất Kai Concept và Mazda3 trong bản phác họa khá tương đồng với phong cách đơn giản và gọn gàng. Tuy nhiên khác với hệ thống màn hình cỡ lớn trải dài từ ghế lái tới ghế hành khách trên Kai, Mazda3 sử dụng màn hình dạng tablet phổ thông và thực tiễn hơn.

Ngắm Mazda3 2019 nhiều khả năng ra mắt trong tháng sau - Ảnh 3.
Ngắm Mazda3 2019 nhiều khả năng ra mắt trong tháng sau - Ảnh 4.

Những thông tin trước đó cho thấy Mazda3 mới sẽ sử dụng khung gầm SkyActiv-Vehicle Architecture giúp tăng độ cứng vững, chống va chạm đồng thời mang lại trải nghiệm êm ái hơn cho người ngồi trong xe. Dòng động cơ SkyActiv-X đánh lửa không cần bugi cũng lần đầu xuất hiện trên Mazda3 thế hệ thứ 4.

Ngắm Mazda3 2019 nhiều khả năng ra mắt trong tháng sau - Ảnh 5.
Ngắm Mazda3 2019 nhiều khả năng ra mắt trong tháng sau - Ảnh 6.

Đây là những nâng cấp cần thiết khi mà phân khúc của chiếc sedan cũng được coi là một trong những phân khúc cạnh tranh khốc liệt nhất với sự xuất hiện của những cái tên như Chevrolet Cruze, Ford Focus, Honda Civic, Hyundai Elantra, Kia Forte, Nissan Sentra, Peugeot 308, Subaru Impreza, Toyota Corolla, Volkswagen Golf hay Volkswagen Jetta.

Mazda3 2019 được kỳ vọng sẽ ra mắt tại triển lãm Los Angeles diễn ra vào cuối tháng 11, sau đó mở bán cả 2 bản sedan lẫn hatchback vào quý I hoặc II năm 2019.

Tham khảo: Carscoops