Mazda MX-5 + Chevrolet Corvette = Mitsuoka Rock Star

Tuy nhiên, thiết kế của MX-5 không phải với ai cũng hợp và do đó những mẫu xe đối thủ như Fiat 124 Spider với dáng vẻ "thuần" hơn vẫn có đất diễn. Vậy giả sử điểm yếu đó không còn nữa khi MX-5 được khoác lên mình lớp áo Corvette, kết quả sẽ ra sao? Câu trả lời sẽ nằm ở cảm nhận của độc giả khi nhìn vào chiếc Mitsuoka Rock Star dưới đây.

Mazda MX-5 + Chevrolet Corvette = Mitsuoka Rock Star - Ảnh 1.

Mitsuoka Rock Star

Lấy cảm hứng từ thiết kế của Chevrolet Corvette thế hệ thứ 2, Mitsuoka đã độ lại toàn thân MX-5 để kết hợp vóc dáng cơ bắp, mạnh mẽ của dòng xe Mỹ với trải nghiệm lái Nhật Bản để tạo ra Rock Star – dòng xe hoàn hảo kết hợp Nhật – Mỹ đang được rất nhiều người Mỹ lùng mua mà không được.

Mazda MX-5 + Chevrolet Corvette = Mitsuoka Rock Star - Ảnh 2.

Đầu chiếc Rock Star sử dụng bộ khung mới với cản trước mạ chrome và đèn pha dạng tròn tương tự hình dạng đèn hậu. Hốc gió ca pô, hông, thềm hay đuôi xe đều mang vóc dáng đặc trưng của Corvette. 2 linh kiện ngoại thất duy nhất tới từ Mazda trên mẫu xe này là nắp gương và cửa.

Mazda MX-5 + Chevrolet Corvette = Mitsuoka Rock Star - Ảnh 3.

"Lõi" xe, như đã nói, là nền tảng cơ khí của Mazda với động cơ SkyActiv-G 1.5L cho công suất 130 mã lực và 152 Nm mô-men xoắn kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Những con số trên thấp hơn rất nhiều so với cột mốc 250/360 mã lực của Corvette đời 2 thật nhưng phù hợp với vóc dáng và kích cỡ mới của xe hơn rất nhiều.

Mazda MX-5 + Chevrolet Corvette = Mitsuoka Rock Star - Ảnh 4.

Giá khởi điểm của Mitsuoka Rock Star là 41.700 USD – con số được người Mỹ cho là quá rẻ so với những ưu điểm của dòng xe này. Tuy nhiên họ sẽ rất khó khăn để có thể tậu được 1 chiếc Rock Star khi Mitsuoka, mặc cho hàng chục ngàn comment "cầu xin" của người tiêu dùng Mỹ trên kênh YouTube và Facebook, vẫn cương quyết chỉ bán xe tại Nhật mà thôi.

Mitsuoka Rock Star

Tham khảo: Jalopnik