Trong phân khúc sedan hạng C, Toyota Corolla Altis được cho là mẫu xe có "nghèo" trang bị nhất. Các mẫu xe như Mazda3 hay Kia Cerato có nhiều công nghệ hơn, đặc biệt là tính năng giải trí.

Theo chia sẻ từ một tư vấn bán hàng đại lý Toyota tại Hà Nội, mẫu xe Corolla Altis sắp có bản cập nhật nhẹ và có thể ra mắt trong tháng 10 tới. Ở bản nâng cấp lần này, Toyota tập trung vào cải thiện những tính năng bên trong cabin, còn thiết kế không đổi.

Toyota Corolla Altis sắp được nâng cấp tại Việt Nam, cạnh tranh Mazda3 - Ảnh 1.

Nội, ngoại thất xe Toyota Corolla Altis mới sẽ không khác biệt đáng kể.

Cụ thể, xe Corolla Altis lần đầu tiên được trang bị hệ thống ga tự động (Cruise Control) trên cả phiên bản 1.8 và 2.0. Ngoài ra, bản 1.8 G còn có thêm đèn định vị ban ngày LED, đề nổ bằng nút bấm và mã hoá động cơ.

Giá xe được dự đoán sẽ không tăng mà còn có thể giảm với phiên bản 2.0. Mẫu xe này hiện được phân phối với 5 phiên bản, giá từ 678 triệu đến 905 triệu đồng.

Thế hệ thứ 11 của Corolla Altis được ra mắt tại Việt vào tháng 9/2014. Từ tháng 8/2017 đến nay, mẫu xe này đã chuyển sang bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift).

Không chỉ tại Việt Nam, mẫu xe này tại các thị trường khác trong khu vực vẫn chưa có thế hệ mới. Xe Toyota lại có truyền thống không có những thay đổi quá đột phá về công nghệ thông qua những thế hệ hay bản nâng cấp facelift. Do đó, việc bổ sung một số tính năng trên xe tại thời điểm này là hợp lý.

So với các đối thủ, Corolla Altis không phải xe có doanh số thuộc top đầu. Hai vị trí bán chạy đầu bảng vẫn luôn dành cho Mazda3, Kia Cerato. Trong năm 2018, Altis bán được 3.819 chiếc, gần bằng Elantra với 3.934 xe, trong khi doanh số của Mazda3 và Cerato lần lượt là 8.530 và 7.443 xe.

Toyota Corolla Altis sắp được nâng cấp tại Việt Nam, cạnh tranh Mazda3 - Ảnh 2.