Năm 2018 đang chứng kiến hàng loạt động thái đặc biệt của Porsche để kỷ niệm năm thứ 70 họ bắt tay vào sản xuất xe thể thao. Từ chiếc Porsche 911 Speedster đang chạy thử và chuẩn bị trình làng cho đến loại rượu hay đồng hồ đặc biệt kỷ niệm ngày trọng đại, tới hôm nay Porsche lại khiến fan của mình chuyển từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. 

Porsche 919 Hybrid Evo gỡ bỏ mọi giới hạn, phá sâu kỷ lục đường đua Nurburgring

Chiếc 919 Hybrid Evo được gỡ bỏ mọi giới hạn do Timo Bernhard cầm lái vừa phá sâu kỷ lục hoàn tất "địa ngục xanh" Nurburgring với chỉ 5 phút 19,55 giây – nhanh hơn kỷ lục cũ tới gần 1 phút!

Thay cho lời cảm ơn gửi tới khách hàng cũng như fan của mình trên toàn cầu, Porsche đã trình làng một video ngắn đầy cảm động với những con người được sinh ra cùng thời điểm với các dòng xe quan trọng nhất trong lịch sử 70 năm qua của Porsche, khởi đầu từ chiếc 356 (2948).

Porsche tung video đặc biệt cảm ơn khách hàng và fan hâm mộ đồng thời kỷ niệm 70 năm sản xuất xe thể thao

Như đã nói, cái tên Porsche thực chất đã xuất hiện từ thập niên 30 của thế kỷ trước khi ông Ferdinand Porsche mở cửa hàng tại trung tâm Stuttgart với cái tên "Dr. Ing. h. c. F. Porsche GmbH", tuy nhiên dòng xe đầu tiên gắn logo và sử dụng tên gọi của họ phải tới 8/6/1948 mới được đăng ký.

Chiếc 356 đầu tiên do con trai ông Ferdinand Porsche, Ferry Porsche phát triển và được lắp ráp thủ công với hầu hết các linh kiện lấy từ xe Volkswagen. Thân xe trọng lượng nhẹ làm bằng nhôm đặt trên khung gầm thép. Chỉ có tổng cộng 52 chiếc được chế tạo trong hơn 1 năm tại garage nhỏ của công ty đặt tại Gmund, Áo.

Tham khảo: Porsche