Mặc dù đã ra mắt từ ngày 8/8 nhưng tới nay, Mitsubishi Xpander mới được chốt giá chính thức. So với mức dự kiến tại thời điểm trình làng, giá xe Xpander bản AT giảm 30 triệu, còn 620 triệu đồng. Phiên bản MT giữ nguyên giá 550 triệu đồng.

Mitsubishi Motors Việt Nam nhận đặt hàng xe Xpander từ ngày 1/9 đến 30/9. Thời gian dự kiến giao xe trong tháng 10, sau triển lãm VMS. Những khách hàng đã đặt cọc trong khoảng thời gian này sẽ được tặng thêm gói phụ kiện trị giá 20 triệu đồng khi nhận xe.

Mitsubishi Xpander chính thức chốt giá cao nhất 620 triệu đồng - Tham vọng đánh chiếm mọi phân khúc - Ảnh 1.

Xpander được phân phối với 2 phiên bản, giá 550 triệu và 620 triệu đồng. Ảnh minh họa.

Tại Việt Nam, Xpander có nhiều lợi thế cạnh tranh bởi là sản phẩm MPV lai crossover tiên phong, là xe 7 chỗ có giá thấp nhất và chỉ có đúng một đối thủ trong phân khúc là Toyota Rush. Tuy nhiên, với mức giá này, Xpander đang thể hiện rõ tham vọng cạnh tranh với rất nhiều mẫu xe ở nhiều phân khúc khác nhau nhưng cùng tầm giá, từ sedan tới crossover hay SUV gầm cao, từ 5 chỗ hay 7 chỗ.  

Sự thực dụng của Xpander không chỉ trong cách thiết kế mà còn ở những trang bị mà Mitsubishi đưa lên. Xe có đủ những tính năng cần thiết phục vụ giải trí và an toàn chứ không quá đa dạng và hiện đại, như màn hình 6,2 inch, đầu DVD, đề nổ bằng nút bấm, 16 vị trí để chai nước quanh xe, hệ thống cân bằng điện tử, ga tự động, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và camera lùi. Động cơ 1,5 lít, công suất hơn 100 mã lực, đã được thử nghiệm và cho trải nghiệm không hề yếu như những ngờ vực ban đầu về thông số kỹ thuật.

>> Đánh giá nhanh xe Mitsubishi Xpander

Giá bán mới sẽ tạo áp lực lên Toyota Rush khi chưa ra mắt. Rush được đại lý chào đặt cọc với giá tạm tính khoảng 670 triệu đồng và chỉ có một phiên bản số tự động. Xpander có cả bản số sàn giá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng sử dụng làm xe dịch vụ chở khách.

Mitsubishi Xpander chính thức chốt giá cao nhất 620 triệu đồng - Tham vọng đánh chiếm mọi phân khúc - Ảnh 2.

Đối thủ của Mitsubishi Xpander trong năm nay là Toyota Rush. Ảnh: Đại lý Toyota.

Mitsubishi Xpander được nhập khẩu từ Indonesia. Tại quốc gia này, Xpander là một mẫu xe thành công vượt mong đợi ngay sau khi ra mắt. Trong tháng 3/2018, Xpander là xe bán chạy nhất Indonesia. Lượng đơn đặt hàng từ tháng 8/2017 đến tháng 6/2018 đạt khoảng 80.000.

Ngoài Xpander, các mẫu xe nhập khẩu khác của Mitsubishi cũng được giảm giá. Trong đợt nhập về năm nay, giá các mẫu xe Mirage, Attrage và Triton giảm 15-30 triệu đồng. Tuy có tăng 1 triệu đồng trong thời gian gần đây nhưng khoản chênh lệch này không đáng kể so với mức giảm trước đó.

Mitsubishi Xpander chính thức chốt giá cao nhất 620 triệu đồng - Tham vọng đánh chiếm mọi phân khúc - Ảnh 3.