Theo dự kiến, Honda Việt Nam (HVN) sẽ giới thiệu xe HR-V vào sáng ngày 18/9 tới đây tại khách sạn Marriott (Hà Nội). Trong lần ra mắt này, thông tin được mong chờ nhất là giá bán, bởi một số thông số kỹ thuật và hình ảnh chi tiết đã được hé lộ trước.

HR-V là mẫu xe nằm dưới 1 hạng so với CR-V. Những sản phẩm cùng phân khúc hiện tại ở Việt Nam có Hyundai Kona và Ford EcoSport. HR-V được phát triển từ hệ thống gầm bệ của City và Jazz.

Kona thiên về giải trí, vận hành và công nghệ hỗ trợ an toàn. HR-V lại hướng tới sự tiện nghi với một số điểm nổi bật như ghế "ma thuật", cửa sổ trời toàn cảnh, phanh đỗ điện tử... EcoSport dung hoà các yếu tố trên.

Chi tiết Honda HR-V tại Việt Nam. Video: Honda.

>> Lộ thông số chi tiết 2 phiên bản Honda HR-V sắp ra mắt khách hàng Việt 

HVN đã từng đưa chiếc Honda HR-V bản tiêu chuẩn đến các đại lý trên toàn quốc từ ngày 10/7 để thăm dò ý kiến khách hàng trước. Mức giá dự kiến khi đó là một con số mơ hồ "dưới 900 triệu đồng". Các đại lý đã mở đặt cọc xe với giá tạm tính cho 2 phiên bản là khoảng 750 triệu và 850 triệu đồng.

Nếu giá bán chính thức đúng như mức giá đại lý chào khách đặt cọc, Honda HR-V sẽ là mẫu xe phân phối chính hãng đắt đỏ nhất phân khúc. Hyundai Kona mới mở bán có giá từ 615 triệu đến 725 triệu đồng. Ford EcoSport có giá cao nhất chỉ 689 triệu đồng. Trong khi HR-V nhập khẩu từ Thái Lan, Kona và EcoSport đang được lắp ráp trong nước.

Khoảng chênh lệch giá tới hơn 100 triệu đồng so với các mẫu xe cùng phân khúc không phải nhỏ. Trong trường hợp giá HR-V vượt qua mốc 800 triệu đồng, đối thủ cạnh tranh cùng tầm tiền sẽ là Tucson thay vì Kona, sẽ là Outlander 7 chỗ chứ không phải EcoSport nhỏ bé hạng B.

Tất nhiên, mức giá trên chỉ là đại lý chào hàng trước. Giá bán chính thức sẽ được công bố vào ngày 18/9. Đây là yếu tố then chốt quyết định sức bán của HR-V so với Kona và EcoSport.

Doanh số trung bình tháng của EcoSport ổn định gần 400 xe. Hyundai Thành Công đặt kỳ vọng bán được khoảng 500 xe Kona/tháng.