Trải nghiệm nhanh Mitsubishi Xpander

Sau buổi họp báo chính thức ra mắt mẫu xe Mitsubishi Xpander tại Việt Nam, chúng tôi đã có dịp trải nghiệm nhanh chính mẫu xe này vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, do quãng đường trải nghiệm khá ngắn nên để đánh giá chi tiết, sẽ cần phải có một thời gian dài cũng như thử thách Xpander qua nhiều địa hình khác nữa.

Với vỏn vẹn gần 13 km cả đi và về, cũng như việc lái thử cả phiên bản số sàn lẫn tự động, tôi đã có một chút nhận xét của riêng mình về mẫu xe Mitsubishi Xpander lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này.

img
img
img

Hàng ghế thứ 3 rộng rãi

Có rất nhiều người cho rằng: "Một mẫu xe có thiết kế 5+2 thì hàng ghế thứ 3 chỉ phù hợp cho trẻ nhỏ!"

Tôi đồng ý với nhận định này, nhưng để nói hàng ghế thứ 3 trên Xpander chỉ phù hợp cho trẻ nhỏ thì lại hoàn toàn sai. Chính bản thân tôi cũng cảm thấy bất ngờ bởi khoảng trần còn dư cho người cao 1m70, hay việc đầu gối không bị gập lên nhiều so với cả ngay những chiếc MPV, thậm chí vài mẫu SUV giá khoảng 1 tỷ tại Việt Nam. Điều này sẽ làm cho người ngồi hàng ghế cuối có thể thoải mái hơn nếu phải di chuyển một hành trình dài.

img
img
img

Không gian để chân cũng như khoảng trần ở hàng ghế cuối cùng khiến tôi khá bất ngờ.

Khả năng vận hành ổn và cách âm tốt

Như lúc trước đề cập, tôi có nói về quãng đường và thời gian trải nghiệm khá ngắn, thế nên vẫn còn nhiều điều cần phải kiểm chứng. Nhưng với chút thời gian ít ỏi đó, tôi cũng có được cho mình nhận định sơ lược về khả năng cách âm cũng như vận hành.

Ở điểm này, tôi dành tặng lời khen về khả năng cách âm. Khả năng cách âm trên Xpander tốt, ngay cả khi ở vận tốc 90 km/h. Tiếng gió hay lốp từ mặt đường vọng vào không nhiều, nhưng có lẽ một phần cũng đến từ mặt đường khá đẹp, còn nếu như nhựa đường xấu hơn, tôi cũng chưa thực sự chắc chắn về điểm này. Dẫu sao, quãng đường hơn 12 km cả đi và về trong trải nghiệm vẫn khiến tôi dành lời khen tặng về khả năng cách âm của Mitsubishi Xpander.

Đánh giá nhanh Mitsubishi Xpander: Động cơ 1.5L liệu có nhỏ bé so với xe 7 chỗ? - Ảnh 4.

Xe 7 chỗ mà động cơ 1.5L có quá yếu?

"Xe 7 chỗ mà động cơ có 1.5L, thế thì yếu!" - đây là nhận định mà tôi thường được nghe về Xpander, hay chính anh taxi chở tôi từ sân bay về cũng nói vậy khi tôi chia sẻ câu chuyện với anh.

Nhưng đúng là không thể chỉ nhìn vào thông số mà phán đoán, bởi một phần khung xe và cân nặng của Xpander được tối ưu tốt, nên khiến Xpander "lanh" hơn tôi tưởng tượng. Tất nhiên nếu chở đủ 7 người thì xe ì hơn nhiều, nhưng nếu chỉ 2 người, tôi thấy Xpander không có vấn đề, còn 4 người thì ở mức đủ.

Nhất là với xe số sàn, việc bạn chủ động hơn trong cấp số sẽ làm bạn thấy Xpander đủ đáp ứng được nhu cầu. Dẫu sao thì đây cũng là một mẫu xe gia đình, nên không gian thoải mái mới là yếu tố tiên quyết, Xpander đã làm được điều đó.

Cuối cùng, những cảm nhận vừa rồi là chưa đủ để thực sự đánh giá chính xác về Mitsubishi Xpander. Để kĩ và chính xác hơn, chúng ta cần có thêm thời gian trải nghiệm và thử thách mẫu xe này ở nhiều điều kiện, địa hình khác nữa. Nhưng với lợi thế về giá bán, thiết kế đẹp lạ cũng như "cháy hàng" tại Indonesia... Tôi thực sự hào hứng với bài đánh giá chi tiết mẫu xe này vào thời gian tới.

Đánh giá nhanh Mitsubishi Xpander: Động cơ 1.5L liệu có nhỏ bé so với xe 7 chỗ? - Ảnh 5.