Vướng Nghị định 116, nhiều mẫu xe không thể về nước sớm và được hứa hẹn ra mắt trong tháng 9 này. Một số mẫu khác sau thời gian hé lộ trước để thăm dò ý kiến khách hàng cũng sẽ được chốt giá. Tất cả xe đều nhập khẩu, đa số từ Thái Lan và Indonesia.

Toyota Wigo

Những bom tấn mới của thị trường xe Việt Nam sẽ “nổ” trong tháng 9 - Ảnh 1.

Mẫu xe nhỏ giá rẻ của Toyota được đại lý thông báo sẽ ra mắt vào khoảng cuối tháng 9 và bán ra trong tháng 10. Trong phân khúc A, Wigo về Việt Nam khá muộn khi 2 mẫu Hyundai Grand i10 và Kia Morning đã "làm mưa làm gió" nhiều năm liền. Đây là lần đầu tiên Toyota Việt Nam lấn sân sang kinh doanh xe nhỏ cho đô thị.

Wigo sẽ được bán ra với 2 phiên bản, một số sàn 5 cấp và một số tự động 4 cấp. Động cơ 1,2 lít cho công suất 87 mã lực và mô-men xoắn 108 Nm. Giá xe sẽ giao động trong khoảng 400 triệu đồng.

Toyota Rush

Những bom tấn mới của thị trường xe Việt Nam sẽ “nổ” trong tháng 9 - Ảnh 2.

Tương tự Wigo, mẫu xe 5+2 chỗ Rush cũng được hẹn lịch ra mắt trong tháng 9. Rush nằm cùng phân khúc MPV lai crossover như Mitsubishi Xpander. Khoảng sáng gầm xe 220 mm không thua kém nhiều mẫu SUV.

Toyota Rush chỉ được phân phối với 1 phiên bản số tự động 4 cấp. Động cơ 1,5 lít cho công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 134 Nm. Hệ dẫn động cầu sau. Giá xe được dự kiến rơi vào khoảng 660-670 triệu đồng.

Toyota Avanza

Những bom tấn mới của thị trường xe Việt Nam sẽ “nổ” trong tháng 9 - Ảnh 3.

Cùng 7 chỗ như Rush nhưng Avanza thiên về MPV thuần hơn. Mẫu xe này được mệnh danh là đàn em của Innova, với nhiều trang bị được tinh giản để có giá thấp hơn đáng kể so với Innova.

Có 2 loại động cơ cho xe Avanza bán tại Việt Nam. Máy 1,5 lít có thông số giống Rush. Động cơ 1,3 lít cho công suất 95 mã lực và mô-men xoắn 121 Nm. Hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp tuỳ chọn. Giá xe dự kiến thấp nhất từ khoảng 550 triệu đồng.

Honda HR-V

Những bom tấn mới của thị trường xe Việt Nam sẽ “nổ” trong tháng 9 - Ảnh 4.

Mẫu crossover đô thị cỡ nhỏ của Honda sẽ được ra mắt ngày 18/9 tới. HR-V phiên bản thấp nhất đã được trưng bày cho khách hàng tham khảo trước. Mẫu xe này là đối thủ với Ford EcoSport và Hyundai Kona.

HR-V sử dụng động cơ 1,8 lít, công suất 141 mã lực và mô-men xoắn 172 Nm, kết hợp số vô cấp. Giá xe được Honda Việt Nam dự kiến dưới 900 triệu đồng. Con số cụ thể sẽ được công bố vào ngày ra mắt.

Isuzu mu-X

Những bom tấn mới của thị trường xe Việt Nam sẽ “nổ” trong tháng 9 - Ảnh 5.

Phiên bản mới của mu-X có thêm động cơ 1,9 lít diesel mới, cho công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp hoặc số sàn 6 cấp. Phiên bản động cơ 3 lít được tăng công suất, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn Euro 4. Một vài trang bị khác cũng được nâng cấp.

Isuzu mu-X bản nâng cấp ra mắt khá muộn so với các mẫu SUV 7 chỗ khác nhưng lại thu hút bởi mức giá dự kiến thấp nhất phân khúc. Giá xe được báo chỉ từ 820 triệu đồng, được khuyến mại thêm phụ kiện và bảo hiểm 20 triệu. Mẫu xe này sẽ được ra mắt cùng thời điểm với bán tải D-Max 2018.

Ford Ranger

Những bom tấn mới của thị trường xe Việt Nam sẽ “nổ” trong tháng 9 - Ảnh 6.

Everest đã ra mắt sớm cuối tháng 8 nhưng Ranger vẫn phải chờ. Đại lý cho biết mẫu bán tải này sẽ có hàng và xuất hiện trong tháng 9.

Cũng như Everest, Ranger mới có thêm động cơ tăng áp kép dung tích 2 lít, cho công suất 213 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp số tự động 10 cấp. Động cơ và hộp số này giống phiên bản Ranger Raptor sẽ về nước vào khoảng tháng 10.

BMW X2

Những bom tấn mới của thị trường xe Việt Nam sẽ “nổ” trong tháng 9 - Ảnh 7.

Mẫu SUV cỡ nhỏ BMW X2 sẽ được ra mắt cùng sự kiện BMW World với các mẫu 7-Series, 1-Series, 2-Series và X1 vừa được THACO nhập khẩu về Việt Nam. X2 lần đầu tiên có mặt tại thị trường trong nước, là phiên bản coupe của X1 và cạnh tranh Mercedes-Benz GLA.

Động cơ phiên bản nhập về sẽ là loại 2 lít, công suất 192 mã lực và mô-men xoắn 280 Nm, kết hợp số tự động 7 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động cầu trước. Giá xe chưa được hé lộ nhưng có thể không quá 1,9 tỷ đồng để cạnh tranh tốt với đối thủ.