Sau 37 năm ròng rã phục vụ Mitsubishi tại Nhật Bản, dòng SUV Pajero sẽ chính thức ngưng sản xuất từ tháng 8 năm nay. Để đánh dấu cột mốc này cũng như vinh danh "cựu binh" lão làng, Mitsubishi đã xác nhận sẽ ra mắt phiên bản Pajero Final Edition sản xuất giới hạn ở mức 700 chiếc.

Mitsubishi trình làng Final Edition chia tay Pajero sau 37 năm gắn bó - Ảnh 1.

Dựa trên nền tảng khung gầm và trang bị của Pajero Exceed, Pajero Final Edition bổ sung thêm một gói body kit ngoài có tên Final Edition Accessory Package bổ sung cánh gió sau, chắn bùn, cửa sổ trời, giá để đồ gắn trần, vỏ bảo vệ lốp dự phòng gắn sau và huy hiệu đặc biệt.

Mitsubishi trình làng Final Edition chia tay Pajero sau 37 năm gắn bó - Ảnh 2.

Cabin xe cũng được cải tiến đôi chút với ghế trước chỉnh điện, nội thất bọc da và huy hiệu Final Edition phát sáng. Đáng buồn là động cơ xe sử dụng vẫn chỉ là bản 3.2L 4 xy-lanh diesel cũ cho công suất 187 mã lực, mô-men xoắn 441 Nm kết nối với hộp số tự động 5 cấp và hệ dẫn động 2 cầu tích hợp khóa vi sai phía sau.

Mitsubishi trình làng Final Edition chia tay Pajero sau 37 năm gắn bó - Ảnh 3.
Mitsubishi trình làng Final Edition chia tay Pajero sau 37 năm gắn bó - Ảnh 4.
            

Mitsubishi cũng công bố giá Pajero Final Edition luôn với mức khởi điểm 40.500 USD đã bao gồm thuế, khách hàng thậm chí còn được tặng kèm đồng hồ Citizen cùng nhiều sticker đặc biệt khi đặt mua.

Dù ngưng sản xuất tại Nhật Bản như Pajero/Pajero Sport vẫn được Mitsubishi cam kết tiếp tục bán tại Australia, Trung Đông và châu Á. Chỉ có thị trường châu Âu có lẽ cũng sẽ sớm chia tay dòng SUV này khi Mitsubishi Anh xác nhận họ không nhận được kế hoạch tiếp tục bán Shogun (tên gọi khác của Pajero tại châu Âu) sau khi phiên bản hiện tại ngưng xuất khẩu từ Nhật.

Tham khảo: Carscoops

Mitsubishi trình làng Final Edition chia tay Pajero sau 37 năm gắn bó - Ảnh 6.