Mercedes-AMG GT Coupe 4 cửa hiện vẫn là một trong các dòng xe 4 cửa đẹp nhất trên thị trường và để kỷ niệm ngày ra mắt phiên bản mới vào cuối năm nay (9/2018), thương hiệu Đức đã mở màn bằng cấu hình giới hạn Edition 1 với các nâng cấp thẩm mỹ cả trong lẫn ngoài cùng các thay đổi nhấn mạnh vào yếu tố khí động học.

Mercedes ra mắt AMG GT Coupe 4 cửa đặc biệt Edition 1 - Ảnh 1.

Bản Edition 1 sử dụng tông màu xám graphite với sọc thể thao trên nắp ca pô, cửa hông, trần xe và nắp cốp. La zăng sử dụng là loại AMG 21 inch đặc biệt màu đen nhám. Gói độ body kit AMG Aerodynamics cải thiện khả năng khí động học cho chiếc coupe 4 cửa nhờ bộ chia gió lớn hơn phía trước, cản trước mới, bộ khuếch tán gió đặc biệt phía sau cùng cánh gió thể thao có khả năng tùy chỉnh góc nghiêng.

Mercedes ra mắt AMG GT Coupe 4 cửa đặc biệt Edition 1 - Ảnh 2.
Mercedes ra mắt AMG GT Coupe 4 cửa đặc biệt Edition 1 - Ảnh 3.

Phía bên trong Edition 1 là nội thất bọc da Nappa cao cấp với tông màu xám đi kèm chỉ khâu và dây an toàn màu vàng tương phản. Ốp trang trí làm bằng sợi carbon, ghế thể thao hiệu suất cao với khả năng ghi nhớ vị trí ưa thích của người dùng, đèn chiếu sáng cửa xe, nước hoa đặc biệt AMG #63 và thảm trải sàn độc quyền là những gì mà Mercedes-AMG trang bị cho GT 4 cửa Edition 1. Huy hiệu AMG cũng như logo Edition 1 có mặt trên nhiều chi tiết chẳng hạn như vô lăng.

Mercedes ra mắt AMG GT Coupe 4 cửa đặc biệt Edition 1 - Ảnh 4.
Mercedes ra mắt AMG GT Coupe 4 cửa đặc biệt Edition 1 - Ảnh 5.
Mercedes ra mắt AMG GT Coupe 4 cửa đặc biệt Edition 1 - Ảnh 6.

Toàn bộ các mẫu xe Edition 1 đều sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép 630 mã lực tương tự trên bản GT63 S cao cấp nhất cho khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h chỉ trong 3,1 giây. Tốc độ tối đa xe có thể đạt được là 314 km/h.

Sau khi ra mắt vào tháng 9 tới, AMG GT 4 cửa sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào đầu năm 2019 với 2 cấu hình đầu tiên là GT 63 và 63S, trong khi người dùng muốn mua bản 53S sẽ phải chờ tới giữa năm. Về phần mình, chiếc Edition 1 sẽ được sản xuất giới hạn trong 1 năm và sẽ chính thức ra mắt khách hàng toàn cầu tại cuộc đua 24 Giờ ADAC Zurich tổ chức tại Nurburgring, Đức cuối tuần này.

Ảnh: Daimler