Chia sẻ với tờ Autonews tại triển lãm New York, giám đốc điều hành Tobias Moers của Mercedes-AMG cho biết các dòng xe AMG sẽ dần dần loại bỏ động cơ V12 ra khỏi 65 sản phẩm của mình. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ duy nhất các dòng xe Mercedes-Maybach còn giữ lại tùy chọn nói trên.

"Vẫn còn một số khách hàng mong muốn sở hữu 1 chiếc AMG sử dụng động cơ V12 nhưng theo tôi khoản đầu tư vào dòng động cơ này sẽ rất cao nếu muốn tiếp tục phát triển các thế hệ mới cho tương lai", ông chia sẻ. "Chúng tôi phải nâng cấp công suất, cải tiến công nghệ toàn diện. Theo góc nhìn cá nhân tôi, Mercedes-AMG có thể dùng khoản đầu tư đó vào những lĩnh vực tốt hơn như điện hóa dòng động cơ V8".

Mercedes-AMG chia tay động cơ V12 - Ảnh 1.

Sau G 65, dòng SL 65 nói riêng và cấu hình 65 nói chung cũng chuẩn bị "mất tích" khỏi danh mục sản phẩm của Mercedes-AMG.

Ngoài dòng động cơ V12, phiên bản "65" hiện cũng đang dần dần bị loại bỏ trên các dòng xe Mercedes-Benz và Mercedes-AMG. Lấy chiếc Mercedes-Benz G-Class mới ra mắt đầu năm nay làm ví dụ khi bản G 65 không còn xuất hiện nữa. Ngay cả dòng Mercedes-AMG SL 65 cũng đang được đồn đoán sẽ bị khai tử trong vài tháng tới. Về phần mình, ông Moers cho biết thế hệ Mercedes-Benz S-Class kế tiếp cũng sẽ không nhận được cấu hình S65.

Loại bỏ dần các dòng động cơ đốt trong truyền thống cỡ lớn đang là hướng đi chung của làng xe hiện tại để phù hợp hơn với xu thế xanh, sạch hóa ô tô. Trước Mercedes-AMG, đối thủ và cũng là đồng hương của họ là Audi đã khai tử dòng động cơ W12 của mình.

Tham khảo: Carscoops