Dù đội hình SUV hiện tại của Mercedes-Benz đã đủ đa dạng, phức tạp và phần nào đó rối rắm. Tuy nhiên, điều này cũng không cản trở thương hiệu Đức tìm kiếm những hướng đi mới. Dòng GLB, được nhiều người gọi thân mật là "mini G-Class", đã được xác nhận phát triển và sẽ nằm giữa GLA cùng GLC.

Dẫu vậy, tham vọng của MB không chỉ dừng lại ở đó khi tờ AutoBild khẳng định dự án về một dòng crossover mới với tên gọi GLG đã bắt đầu được triển khai. Tên gọi này, trước đây một quãng thời gian khá lâu, đã từng làm xuất hiện nhiều đồn đoán xoay quanh thương hiệu Đức và cũng chính là mẫu xe được đồn đại là "mini G-Class" đầu tiên.

Mercedes-Benz sắp bổ sung SUV hoàn toàn mới, cạnh tranh Range Rover Sport - Ảnh 1.

Range Rover Sport mới ra mắt thì đã gặp ngay thông tin về đối thủ lớn từ nước Đức. Ảnh: JLR.

Theo tờ AutoBild, việc MB cân nhắc GLG là bởi họ đã tìm ra một phương thức chế tạo thân xe mới với chi phí thấp hơn. Đây cũng có thể là một phiên bản riêng được tách ra từ GLE crossover từ 2020 trở đi.

Dù thế nào đi nữa, đối tượng cạnh tranh của GLG sẽ là Land Rover Range Rover Sport với mức giá khởi điểm dao động trong mức 66.000 USD. Để làm được điều đó, Mercedes-Benz sẽ trang bị cho dòng tên mới gói off-road chuyên dụng, hệ thống treo dạng khí có thể tùy chỉnh độ cao và 3 khóa vi sai trên mọi phiên bản.

Tham khảo: AutoBild