Tờ Manager Magazin của Đức mới đây đã đăng tải thông tin rằng Daimler đang cố gắng tiết kiệm thêm 8 tỉ euro mỗi năm "bằng mọi cách có thể", trong đó 6 tỉ thuộc trách nhiệm của Mercedes-Benz trong khi 2 tỉ được giao cho Daimler Trucks. Phương thức chính mà ban lãnh đạo dưới quyền CEO kế tiếp của Daimler là Ole Kallenius lựa chọn rất có thể là cắt giảm nhân công.

Cụ thể, khi lên nắm quyền CEO tập đoàn Daimler thay ông Dieter Zetsche từ tháng 5 tới, Ole Kallenius sẽ cho cắt giảm 10.000 nhân sự ở mọi mảng vận hành.

Mercedes-Benz sa thải số nhân viên lớn chưa từng có, cắt đứt quan hệ với Renault – Nissan - Ảnh 1.

CEO nhiệm kỳ tới của Daimler Ole Kallenius.

Thông tin này trùng khớp với thông cáo hồi tháng 2 của Daimler rằng sẽ thử một số phương thức cắt giảm chi tiêu mới sau khi lợi nhuận của họ trong quý IV/2018 giảm sâu 22% do chi phí phát triển xe điện, sự quay đầu của một số thị trường lớn và chiến tranh thương mại toàn cầu.

Thêm vào đó, 30.000 xe sản xuất lỗi tại nhà máy Alabama, Mỹ sẽ sớm phải đưa vào sửa chữa với chi phí không hề rẻ và được dự đoán làm thâm hụt doanh thu Daimler đi 2 tỉ euro trong quý I/2019 khiến lợi nhuận cùng kỳ ảnh hưởng dự kiến giảm 500 triệu euro.

Mercedes-Benz sa thải số nhân viên lớn chưa từng có, cắt đứt quan hệ với Renault – Nissan - Ảnh 2.

Bên cạnh cắt giảm nhân sự, Daimler cũng dự định chấm dứt mối hợp tác giữa họ và liên minh Renault –Nissan. Trước đó 2 phía bắt tay để trình làng dòng bán tải hạng sang Mercedes-Benz X-Class – về cơ bản là chiếc Nissan Navara với bộ khung và công nghệ cao cấp hơn. Một số dự án chung khác giữa 2 phía là Smart ForFour và Renault Twingo.

Hiện Daimler tạm thời từ chối bình luận về thông tin này.

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz sa thải số nhân viên lớn chưa từng có, cắt đứt quan hệ với Renault – Nissan - Ảnh 3.