Những hình ảnh chạy thử của Mercedes-Benz GLA đời mới đã xuất hiện trên mạng cho thấy một số thay đổi đáng chú ý trên dòng crossover hạng sang cỡ nhỏ sẽ trình làng vào năm sau. Dù chưa đến mức đột phá giống như những gì GLB đã làm nhưng GLA học hỏi khá nhiều điều từ dòng tên sinh sau đẻ muộn nói trên.

Mercedes-Benz GLA thế hệ mới lộ ảnh chạy thử, dự kiến ra mắt 9/2019 - Ảnh 1.

Thiết kế tổng thể xe vẫn bo tròn thay vì vuông vắn như GLB, tuy nhiên kích thước xe được cải thiện với khung gầm cao và nửa thân trên vuông góc với mặt đất hơn giống người em. Chiều dài xe tăng cường giúp hàng ghế sau trên GLA rộng rãi hơn bao giờ hết thay vì bổ sung thêm hàng ghế 3 mà Mercedes đã khẳng định là chỉ GLB mới có. Đèn pha/hậu lẫn la zăng sử dụng thiết kế mới nhưng chưa quan sát rõ được chi tiết vì lớp ngụy trang.

Mercedes-Benz GLA thế hệ mới lộ ảnh chạy thử, dự kiến ra mắt 9/2019 - Ảnh 2.

Khung gầm GLA tương đồng với A-Class và GLB, hệ dẫn động cầu trước cũng vậy. Động cơ xe sẽ có bản 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 221 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp, thị trường châu Âu có thêm bản 1.3L tăng áp. Cấu hình AMG hiệu suất cao với công suất gần 420 mã lực sẽ ra mắt chậm hơn bản tiêu chuẩn tầm nửa năm.

Mercedes-Benz GLA thế hệ mới lộ ảnh chạy thử, dự kiến ra mắt 9/2019 - Ảnh 3.

Hiện đang có tin đồn Mercedes-Benz sẽ trình làng GLA mới vào tháng 9 tới tại triển lãm Frankfurt nhưng khả năng cao hãng không hoàn thiện kịp dòng crossover cỡ nhỏ này trong năm nay, vậy nên lịch ra mắt đầu 2020 và mở bán từ quý III nghe có vẻ hợp lý hơn cả.

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz GLA thế hệ mới lộ ảnh chạy thử, dự kiến ra mắt 9/2019 - Ảnh 4.