Chỉ cần thoáng nhìn qua thiết kế của Mercedes-Benz EQE, ta có thể nhận ra ngay dòng tên này lấy cảm hứng rõ rệt từ đàn anh EQS, thậm chí gọi đây là mini EQS cũng không quá sai. 

Mercedes-Benz EQE ra mắt: Tiểu EQS đẹp lấn át người anh em E-Class - Ảnh 1.

Tổng thể xe so với E-Class thường đậm chất coupe hơn nhờ phần thân và trần cong, tròn. Như mọi mẫu xe thuộc đội hình EQ khác, đầu xe Mercedes-Benz EQE sử dụng tản nhiệt phát sáng còn tại đuôi là đèn hậu dạng thanh ngang.

Xuất hiện bên trong tản nhiệt vẫn là họa tiết hình sao cỡ nhỏ đặt quanh logo Mercedes-Benz cỡ lớn đặt chính giữa, xung quanh là hàng loạt cảm ứng và camera nhỏ phục vụ các hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái.

Mercedes-Benz EQE ra mắt: Tiểu EQS đẹp lấn át người anh em E-Class - Ảnh 3.
Mercedes-Benz EQE ra mắt: Tiểu EQS đẹp lấn át người anh em E-Class - Ảnh 4.

Về kích thước, Mercedes-Benz EQE dài 4.934 mm (ngắn hơn EQS 300 mm) nhưng chiều dài cơ sở 3.100 mm không khác nhiều so với người đàn anh.

Mercedes-Benz EQE ra mắt: Tiểu EQS đẹp lấn át người anh em E-Class - Ảnh 5.

Tạm thời chỉ một cấu hình duy nhất của Mercedes-Benz EQE được công bố là EQE 350 cùng với đó là gói trang bị AMG Line bổ sung cản trước/sau thể thao, mâm cỡ lớn, ghế thể thao, da bọc và ốp gỗ nội thất. Hàng ghế sau Mercedes-Benz EQE trang bị công nghệ mát xa Energizing Comfort.

Mercedes-Benz EQE ra mắt: Tiểu EQS đẹp lấn át người anh em E-Class - Ảnh 6.

Tâm điểm nội thất Mercedes-Benz EQE là hệ thống màn hình Hyperscreen kết hợp 3 màn cỡ lớn lại dưới một khung kính tạo cảm giác liền mạch, thống nhất. Hệ thống thông tin giải trí MBUX đi kèm nay hỗ trợ bản đồ định vị thực tế ảo tăng cường và công nghệ khởi động bằng sinh trắc học.

Mercedes-Benz EQE ra mắt: Tiểu EQS đẹp lấn át người anh em E-Class - Ảnh 8.
Mercedes-Benz EQE ra mắt: Tiểu EQS đẹp lấn át người anh em E-Class - Ảnh 9.
Mercedes-Benz EQE ra mắt: Tiểu EQS đẹp lấn át người anh em E-Class - Ảnh 10.

Phuộc khí thích ứng và đánh lái 2 trục đều có mặt trên Mercedes-Benz EQE giống EQS nhưng là dưới dạng trang bị cao cấp. Ắc quy dung lượng 90.6 kWh, dẫn động cầu sau, mô tơ đơn 288 mã lực, 530 Nm là hệ thống truyền động mặc định của Mercedes-Benz EQE, người dùng sau này có thể nâng cấp lên bản 4Matic 2 cầu. Tầm vận hành xe tối đa là 660 km mỗi lần sạc, 80% ắc quy có thể sạc đầy trong 30 phút.

Mercedes-Benz EQE ra mắt: Tiểu EQS đẹp lấn át người anh em E-Class - Ảnh 11.

Mercedes-Benz EQE sẽ bắt đầu đi vào lắp ráp và mở bán vào giữa năm sau.

Mercedes-Benz EQE - E-Class của xe điện ra mắt

Tổng quan Mercedes-Benz EQE

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz EQE ra mắt: Tiểu EQS đẹp lấn át người anh em E-Class - Ảnh 14.