Mercedes-Benz EQG về cơ bản là phiên bản thuần điện của G-Class mà thương hiệu Đức đã cố gắng hết sức để giữ lại chất off-road đỉnh cao của G-Wagen.

Ra mắt Mercedes-Benz EQG - Bản xem trước của G-Class chạy điện, nhanh hơn cả AMG G63 - Ảnh 1.

Về thiết kế, Mercedes-Benz EQG nhìn khá sát với một chiếc xe thành phẩm 100% khi phần lớn ngoại thất xe sử dụng lại kết cấu được G-Class đời 2 sử dụng. Tuy nhiên, nhiều chi tiết độc quyền trên xe điện EQ đã được lắp ghép vào bộ khung trên chẳng hạn tản nhiệt gắn đèn và 2 tông màu đan xen thay vì đơn như bản gốc.

Ra mắt Mercedes-Benz EQG - Bản xem trước của G-Class chạy điện, nhanh hơn cả AMG G63 - Ảnh 2.

Ngoài ra, concept Mercedes-Benz EQG cũng trang bị dàn đèn LED gắn trần, đèn ngang chạy xuyên suốt hông xen giữa bởi tay nắm tối màu, mâm hợp kim 22 inch độc quyền, cản trước/sau khí động học và hộp chứa đồ đa năng tại vị trí thường đặt lốp dự phòng.

Ra mắt Mercedes-Benz EQG - Bản xem trước của G-Class chạy điện, nhanh hơn cả AMG G63 - Ảnh 3.

Một điểm rất riêng của Mercedes-Benz EQG là không như các dòng xe EQ thuần điện sử dụng khung gầm riêng, chiếc SUV địa hình dùng lại kết cấu khung thân tách rời của G-Class gốc kết hợp hệ thống treo độc lập trước và trục cứng phía sau để tối ưu khả năng vận hành đa địa hình. Ắc quy điện đặt thấp giúp hạ thấp trọng tâm chiếc SUV thêm nữa.

Ra mắt Mercedes-Benz EQG - Bản xem trước của G-Class chạy điện, nhanh hơn cả AMG G63 - Ảnh 5.

Mercedes-Benz từ chối công khai thêm thông tin về concept EQG vì xe vẫn đang trong quá trình phát triển. Hệ thống truyền động chiếc SUV sử dụng là loại 4 mô tơ điện đơn cho thông số khủng bố nhưng chưa rõ là bao nhiêu. Cần nhớ rằng các mẫu xe EQ 2 mô tơ ngày nay đã dễ dàng cho thông số 600 – 700 mã lực nên Mercedes-Benz EQG với 4 mô tơ điện hoàn toàn có thể sở hữu thông số vượt xa Mercedes-AMG G63 hiện giờ.

Những chi tiết vô cùng hút mắt của Mercedes-Benz EQG.

Ra mắt Mercedes-Benz EQG - Bản xem trước của G-Class chạy điện, nhanh hơn cả AMG G63 - Ảnh 7.

Tạm thời chưa rõ thời điểm Mercedes-Benz EQG hoàn chỉnh sẽ ra mắt cũng như mức giá khởi điểm của xe.

Mercedes-Benz EQG Concept ra mắt

Quảng cáo đầy bá đạo của Mercedes-Benz EQG - G-Class của xe điện

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Mercedes-Benz EQG - Bản xem trước của G-Class chạy điện, nhanh hơn cả AMG G63 - Ảnh 10.