Mercedes-Benz E-Class L thế hệ mới đã lần đầu tiên ra mắt thị trường Trung Quốc trong triển lãm Bắc Kinh 2016 diễn ra hồi tháng 4 năm nay. Mãi đến nay, hãng Mercedes-Benz mới bắt đầu bày bán E-Class L 2016 tại thị trường Trung Quốc với giá từ 436.800 - 498.800 Nhân dân tệ, tương đương 1,46 - 1,67 tỷ Đồng.

Mercedes-Benz E-Class L là phiên bản trục cơ sở dài của mẫu xe sang E-Class thế hệ mới. Tại thị trường Trung Quốc, Mercedes-Benz E-Class L do liên doanh Beijing-Benz sản xuất. Xe có 2 bản trang bị khác nhau, bao gồm tiêu chuẩn và Sport.

So với xe tiêu chuẩn, Mercedes-Benz E-Class L sở hữu chiều dài cơ sở dài hơn 140 mm, đạt mức 3.079 mm. Bên cạnh đó, Mercedes-Benz E-Class L thế hệ mới còn có chiều dài tổng thể 5.063 mm.

Trước đây, Mercedes-Benz E-Class L chỉ đơn thuần được tăng chiều dài. Trong khi đó, Mercedes-Benz E-Class L 2016 hoàn toàn khác biệt. Những chi tiết trên Mercedes-Benz E-Class L 2016 từ trụ B trở đi đã được tái thiết kế. Không chỉ được tăng chiều dài cơ sở, Mercedes-Benz E-Class L 2016 còn có thêm cửa sổ thứ ba ở trụ D và cửa sau mới. Trên cột D có biểu tượng giống với Mercedes-Benz C-Class L dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Tại thị trường Trung Quốc, Mercedes-Benz E-Class L 2016 có 2 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 184 mã lực dành cho Mercedes-Benz E200L 2016. Trong khi đó, Mercedes-Benz E300L 2016 sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 245 mã lực. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số tự động 9 cấp.

Bên trong Mercedes-Benz E-Class L 2016 đương nhiên là không gian nội thất rộng rãi hơn hẳn, đặc biệt ở khoang hành khách. Cụ thể, khoảng duỗi chân dành cho hàng ghế sau được kéo dài thêm 134 mm. Ngoài ra, hàng ghế thứ hai của xe còn bị đẩy lùi về phía sau, giúp việc ra/vào dễ dàng hơn.

Mercedes-Benz E-Class L thế hệ mới có cấu hình 5 chỗ ngồi. Ở giữa hai ghế là vịn tay có nắp gập xuống. Bên trong vịn tay là khoang chứa đồ có đèn chiếu sáng và cổng USB tiêu chuẩn.

Ở bản trang bị cao cấp nhất, Mercedes-Benz E-Class L 2016 có dàn âm thanh Burmester tương tự Mercedes-Maybach S-Class. Bên cạnh đó là touchpad để chỉnh âm thanh cũng như điều hòa ở vịn tay giữa hàng ghế sau. Ngoài ra, hãng Mercedes-Benz còn cung cấp một số trang bị tùy chọn như bộ sạc không dây, miếng sưởi và giá đựng cốc cho vịn tay giữa hàng ghế sau.

Là xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc, Mercedes-Benz E-Class L 2016 được kỳ vọng rất lớn. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Mercedes-Benz E-Class L 2016 tại Trung Quốc là Audi A6L và BMW 5Li. Trước đây, Mercedes-Benz E-Class L chưa bao giờ đánh bại được hai đối thủ kể trên về doanh số. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi nhờ Mercedes-Benz E-Class L thế hệ mới.