Trong triển lãm Detroit 2016 hiện đang diễn ra tại Mỹ, hãng Mercedes-Benz đã chính thức trình làng dòng E-Class thế hệ mới. Trong khi đó, tại Trung Quốc, hãng Mercedes-Benz vẫn đang tiếp tục thử nghiệm phiên bản mới của dòng E-Class trục cơ sở dài hay LWB.

Có thể nói, xe trục cơ sở dài rất được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng. Do đó, trong vài năm trở lại đây, các nhãn hiệu Đức như Mercedes-Benz, BMW và Audi đã liên tục phát triển phiên bản trục cơ sở dài của các mẫu xe khác nhau để phục vụ người tiêu dùng Trung Quốc. Mercedes-Benz E-Class LWB 2016 là một trong số đó.

Khi xuất hiện trên đường thử, Mercedes-Benz E-Class LWB 2016 đã lọt vào ống kính máy ảnh của phóng viên trang tin Carnewschina. Qua đó, có thể thấy 2 chiếc Mercedes-Benz E-Class LWB 2016 khác nhau. Chiếc màu đỏ được trang bị lưới tản nhiệt với biểu tượng ngôi sao 3 cánh ở giữa như các phiên bản AMG thể thao. Trong khi đó, chiếc màu đen đi kèm lưới tản nhiệt 3 thanh ngang mạ crôm quen thuộc, cản va mới và bộ vành đa chấu bằng hợp kim khác biệt.

Hiện chưa rõ Mercedes-Benz E-Class LWB 2016 sẽ dài hơn bao nhiêu so với phiên bản tiêu chuẩn. Carnewschina dự đoán, sự chênh lệch trong kích thước giữa hai mẫu xe sẽ dao động từ 8-12 cm.

Bên trong Mercedes-Benz E-Class LWB 2016 là vô lăng khác biệt so với xe tại thị trường châu Âu. Ngoài ra, Mercedes-Benz E-Class LWB 2016 còn có những trang thiết bị bổ sung như hệ thống đèn viền trần xe 64 màu, hệ thống tích hợp điện thoại thông minh và dàn âm thanh vòm 3D Burmester 23 loa.

Thông tin về hệ dẫn động của Mercedes-Benz E-Class LWB 2016 cũng được giữ kín. Dự đoán, xe sẽ sử dụng động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít. Thứ hai là động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít. Thứ ba là động cơ V6, tăng áp, dung tích 3.0 lít. Các động cơ sẽ kết hợp với hộp số tự động 9 cấp mới.

Mercedes-Benz E-Class LWB 2016 là sản phẩm do liên doanh Beijing-Benz tại Trung Quốc phát triển. Xe sẽ được giới thiệu ra thị trường Trung Quốc vào gần cuối quý I năm nay.