Nằm ở nửa dưới dải sản phẩm McLaren, mẫu siêu xe hoàn toàn mới thuộc Sports Series sử dụng kết hợp động cơ V6 tăng áp kép với một mô-tơ điện sẽ ra mắt vào quý II năm nay.

CEO McLaren, ông Mike Flewitt không bình luận về chi tiết, nhưng thừa nhận ông rất hứng thú về công nghệ điện hóa vừa giúp tăng cường khả năng vận hành vừa giúp làm giảm khí thải.

"Chúng tôi đã có kinh nghiệm chế tạo hệ thống truyền động hybrid qua P1, P1 GTR và Speedtail", vị lãnh đạo nhận định. Nhược điểm của hệ thống này là trọng lượng lớn cũng được ông và COO Jens Ludmann khẳng định đã được các kỹ sư tài năng tại Woking khắc phục gần như triệt để.

Siêu xe McLaren giá phổ thông chuẩn bị ra mắt trong năm nay - Ảnh 1.

"McLaren may mắn vì không bị giới hạn bởi giá bán xe, khách hàng của chúng tôi muốn sở hữu những chiếc xe tốt nhất chứ không phải rẻ nhất", Ludmann nhấn mạnh.

Sau xe hybrid, McLaren nhiều khả năng sẽ sản xuất cả xe thuần điện khi chính phủ Anh đang cân nhắc phê chuẩn kế hoạch cấm bán xe chạy động cơ đốt trong truyền thống từ 2032 trở đi. Xe hybrid tạm thời không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này nhưng trong tương lai lâu dài lại là vấn đề khác.

"Việc sản xuất một chiếc xe điện trước hạn chót không phải vấn đề khó khăn với McLaren, vấn đề là nước Anh có sẵn sàng đủ cơ sở hạ tầng, chuỗi cung ứng và những yếu tố khác phục vụ phân khúc này hay không", vị CEO chia sẻ.

Tham khảo: Autocar


Siêu xe McLaren giá phổ thông chuẩn bị ra mắt trong năm nay - Ảnh 2.