Hàng loạt thông tin nóng liên tiếp được McLaren phát đi từ đầu tháng 3 tới nay. Sau khi trình diện mẫu xe mới nhất thuộc series Longtail của Super Series là 765LT, McLaren tiếp tục công bố thông tin xoay quanh một mẫu xe mới với tiềm năng còn lớn hơn nữa: hậu duệ huyền thoại P1.

Siêu xe hybrid này chính là khởi đầu cho bài toán ứng dụng công nghệ điện hóa của McLaren và thương hiệu Anh cần cân nhắc rất kỹ về những hướng đi trong tương lai.

McLaren bật mí về một mẫu xe hậu duệ của chiếc hypercar P1 - Ảnh 1.

CEO McLaren là Mike Flewitt đã có một vài chia sẻ về dòng xe này với Car and Driver trong một buổi phỏng vấn gần đây. Theo vị lãnh đạo thương hiệu Anh quốc, họ vẫn cân nhắc 2 khả năng cho P1 mới, là hybrid hoặc xe điện thuần nhưng tạm thời họ không thích thú với ý tưởng xe điện cho lắm.

"Cá nhân tôi thích xe điện và cũng đã cầm lái một số mẫu xe trong thời gian gần đây. Với nhu cầu sử dụng thông thường chúng thật sự tốt: phản hồi nhanh, êm ái tiện nghi trong khi khả năng vận hành đỉnh cao. Tuy nhiên, thời gian sạc lại ắc-quy quả thật là nhược điểm quá lớn", ông thừa nhận.

McLaren bật mí về một mẫu xe hậu duệ của chiếc hypercar P1 - Ảnh 2.

"Hãy thử tưởng tượng 765LT mới là một mẫu xe thuần điện. Khách hàng của chúng tôi mang xe tới trường đua chỉ để chạy hết tốc lực trong 30 phút để rồi phải sạc lại xe cho tới tận ngày hôm sau. Đây không phải là lựa chọn tốt".

Dù vậy, tùy thời điểm ra mắt "hậu duệ" P1 mà McLaren sẽ phải cân nhắc vấn đề điện hóa xe, đơn giản bởi chính quyền Anh quốc đã ra quyết định cấm xe sử dụng động cơ đốt trong từ 2035 trở đi. Nếu ra mắt quá muộn, vòng đời của P1 mới sẽ bị cắt ngắn đáng kể gây tổn hại hình ảnh McLaren. Hãng dự kiến sẽ trình làng và bàn giao P1 mới từ 2024.

Tham khảo: Motor1


McLaren bật mí về một mẫu xe hậu duệ của chiếc hypercar P1 - Ảnh 3.