Một trong những meme lan tràn trên mạng xã hội toàn cầu nhiều nhất trong khoảng 3 tuần vừa qua là Thử thách bật nắp chai. Khởi đầu với video của võ sư Taekwondo Farabi Davletchin ghi lại cảnh anh tung người đá bay nắp chai rượu, thử thách này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Internet và đoạn video gây tranh cãi không ngớt trong làng xe trong 3 ngày gần đây cũng không ngoại lệ.

Video ghi lại cảnh chiếc P1 drift bánh và sử dụng cánh gió sau để bật nắp chai champagne. Ngắn ngủi chỉ chưa đầy 10 giây nhưng sự ấn tượng trong cách drift chính xác và đương nhiên là cả chiếc McLaren P1 tím bắt mắt đã khiến video lan truyền với tốc độ chóng mặt. Tranh cãi cũng nhanh chóng nổ ra khi nhiều New York Times dẫn chứng nhiều người lý luận rằng hành động này là bất khả thi.

Thử thách bật nắp chai với McLaren P1

Sau khoảng thời gian tranh luận gay gắt giữa 2 phe giả và thật, đích thân người đăng video gốc lên Instagram là Iskander Utebayev đã phải lên tiếng xác nhận toàn bộ video do anh dựng lên bằng kỹ xảo máy tính, ngay cả chiếc P1 trong clip cũng là sản phẩm của đồ họa tân tiến. Quan sát kỹ hơn, có thể nhận ra rằng chiếc P1 drift nhưng không hề để lại vết bánh trên mặt đường.

Dù vậy, vẫn phải thừa nhận rằng sản phẩm của Iskander rất ấn tượng và lượt view video vẫn đang tăng lên hàng chục ngàn mỗi ngày. Liệu có ai đó sẵn sàng thực hiện thử thách này ngoài thực tế chăng?

Tham khảo: The Drive, New York Times

Mãn nhãn với màn bật nắp champagne với McLaren P1 và sự thật phía sau - Ảnh 2.